Xiaomi tham chiến mảng ôtô điện, cạnh tranh cùng Apple và Tesla

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau Apple, hãng công nghệ Xiaomi của Trung Quốc cũng có dự định tham gia vào ngành ôtô với dự án xe điện đầu tiên.
Xiaomi hiện là công ty sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử có doanh số tăng ngày càng mạnh. Theo các tin đồn gần đây, "gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc" đang có kế hoạch chế tạo một mẫu xe điện để cạnh tranh cùng Apple Car và Tesla.
Theo nguồn tin từ Trung Quốc, CEO Xiaomi - Lei Jun - sẽ tham gia vào dự án vì ông muốn đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Đến hiện tại, dự định của hãng dường như không phải làm ra một mẫu xe giá rẻ mà sẽ tập trung vào phân khúc xe cao cấp.
Điều này tuân thủ đúng mục tiêu của Xiaomi - cạnh tranh với Apple về dài hạn, trong khi tất cả các sản phẩm của Apple đều có mức giá ở tầm cao cấp. Mẫu Apple Car sắp tới chắc chắn sẽ không phải một ngoại lệ.
Tương tự như công ty của Mỹ, Xiaomi chắc chắn muốn mẫu xe điện của mình tập trung nhiều công nghệ, do đó hãng sẽ tích hợp những cải tiến hiện đại nhất của mình trong xe.
Xiaomi tham chiến mảng ôtô điện, cạnh tranh cùng Apple và Tesla ảnh 1 Xiaomi hoàn toàn có thể hợp tác cùng các công ty Trung Quốc để sản xuất xe điện.
Trong khi Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm đối tác sản xuất xe điện cho mình, Xiaomi lại có ưu thế hơn khi có thể dễ dàng chuyển quá trình đó cho các công ty của Trung Quốc, những đơn vị sẽ hỗ trợ họ hết sức trong kế hoạch đầy tham vọng vươn ra thị trường ôtô quốc tế.
Ngoài ra, các lãnh đạo của Xiaomi cũng đã gặp và làm việc với đại diện của hãng xe điện NIO; cùng với đó, công ty ôtô BYD cũng có thể sẽ tham gia vào dự án này.
Nếu các cuộc đàm phán diễn ra đúng theo kế hoạch và đạt được thỏa thuận chung, dự án sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 4. Do đó, Xiaomi hoàn toàn có thể ra mắt ôtô điện cùng lúc với Apple trong thời gian tới.
Dù nhà sản xuất điện thoại iPhone vẫn kín tiếng về dự án xe điện của mình nhưng nhiều dự đoán cho rằng mẫu Apple Car sẽ xuất hiện vào năm 2024.
Theo Theo Autoevolution
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.