Hyundai-Kia bác bỏ việc phát triển xe điện cùng Apple

Hyundai-Kia bác bỏ việc phát triển xe điện cùng Apple
TPO - Hai nhà sản xuất Hyundai và Kia đã cùng bác bỏ thông tin về việc hợp tác phát triển xe điện tự hành cùng Apple.
Vào thứ hai (ngày 8/2), tập đoàn Hyundai cho biết họ hiện không đàm phán với Apple về hợp tác sản xuất xe điện tự hành dù trước đó chỉ 1 tháng, hãng xe Hàn Quốc xác nhận có các cuộc trao đổi ban đầu với "gã khổng lồ công nghệ"  tại Cupertino (chưa rõ lĩnh vực hợp tác).
Thông báo này được đưa ra sau thời gian phân chia hợp tác trong nội bộ của tập đoàn Hyundai (Hyundai và Kia), nhiều giám đốc của tập đoàn đã tỏ ra lo ngại về vấn đề tập đoàn Hàn Quốc sẽ trở thành nhà sản xuất theo hợp đồng cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ, tương tự như việc Foxconn đang lắp ráp các sản phẩm cho Apple hiện nay.
Theo đó, nhà sản xuất Hàn Quốc thông báo: "Chúng tôi đang nhận được các yêu cầu hợp tác phát triển xe điện tự lái từ nhiều công ty khác nhau nhưng họ đều đang ở giai đoạn đầu và chưa có quyết định nào được đưa ra". Đồng thời, cũng phủ nhận tin đồn hợp tác với Apple trong lĩnh vực này: "Chúng tôi không đàm phán với Apple về việc phát triển xe tự hành".
Hyundai-Kia bác bỏ việc phát triển xe điện cùng Apple ảnh 1 Apple đang tìm kiếm đối tác phát triển xe điện tự hành.
Cổ phiếu Kia đã tăng 61% kể từ khi nguồn tin nội bộ của Hyundai xác nhận với một tờ báo địa phương vào đầu tháng 1 vừa qua về việc đàm phán với Apple của Hyundai hoặc Kia trong kế hoạch phát triển xe điện tự hành trước năm 2027 và phát triển pin điện ở các nhà máy Mỹ.
Gần đây nhất vào tuần trước, các cơ quan truyền thông, gồm cả CNBC, đã đưa tin về việc một thỏa thuận sắp được hoàn tất, một báo cáo từ Hàn Quốc thậm chí tiết lộ hai công ty sẽ ký kết hợp tác chính thức vào ngày 17/2.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm