Xét xử người phụ nữ ném ma túy vào ô tô, cho người yêu đi tù

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại tòa.
TPO - Mâu thuẫn tài sản và tình cảm, người phụ nữ mang ma túy bỏ vào xe ô tô khiến người tình phải “ngồi tù” 8 ngày. Tự do, anh này bí mật thu thập các chứng cứ, tố cáo hành vi vu khống của bạn gái. 

Sáng nay (10/4), TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”. Trước đó, phiên xử từng 2 lần bị hoãn trong tháng 3/2019 do yêu cầu của các luật sư.

Theo cáo trạng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975) vốn chung sống với nhau tại một căn hộ trên phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội). Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên người phụ nữ nảy sinh ý định đưa ma túy vào ô tô của anh Thiện để vu khống.

Thực hiện ý định, Vân đưa cho bà Nguyễn Thị Vững - thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an, một phong bì ghi số nhà, số biển kiểm sát xe của anh Thiện đồng thời nói anh này có ma túy.

Sáng 28/6/2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn. Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong xe ô tô của anh Thiện.

Xét xử người phụ nữ ném ma túy vào ô tô, cho người yêu đi tù ảnh 1

Bị hại Nguyễn Văn Thiện bị tạm giam 8 ngày trong vụ việc.

Chiều tối cùng ngày, khi cả 2 đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà Vững lịch trình của ô tô. Bà Vững gọi điện báo cho Tiểu đoàn trưởng Tiều đoàn 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc chiếc ô tô của anh Thiện có ma túy.

Khoảng 21h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô của anh Thiện có hơn 7gam heroin và 1,5 gam Methamphetamin.

Người đàn ông bị bắt giữ, tạm giam trong 8 ngày nhưng cơ quan điều tra không thể chứng minh anh này phạm tội. Anh Thiện sau khi được thả đã thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai đã kể có mâu thuẫn với anh Thiện nên bà Vững nói sẽ cho anh này đi tù với giá 1 tỷ đồng. Vân đồng ý và được bà Vững bảo người mang ma túy tới.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Vững phủ nhận các lời khai trên. Cơ quan điều tra, truy tố kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà Vững là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Liên quan vụ việc, tháng 12/2017, TAND TP Hà Nội cũng thụ lý tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Nguyễn Văn Thiện và bị đơn Nguyễn Thị Vân. Tài sản tranh chấp giữa 2 bên là 7 bất động sản tại quận Tây Hồ và huyện Đông Anh (Hà Nội).  

MỚI - NÓNG