Xét xử bốn công an đánh chết người tại trụ sở

Bốn bị cáo trước vành móng ngựa
Bốn bị cáo trước vành móng ngựa
TPO - Hôm nay 8/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo về tội "giết người". Bốn bị cáo trong vụ án này đều là nguyên cán bộ công an xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội), đánh chết người dân trong quá trình tra hỏi.

Khoảng 8h20 hôm nay 8/5, bốn bị cáo liên quan vụ án “giết người” xảy ra tại trụ ở Công an xã Kim Nỗ được dẫn giải tới TAND TP Hà Nội.

Các bị cáo gồm Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980, trú tại xóm 4 Bắc, xã Kim Nỗ), Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983, cùng trú tại thôn Đoài, xã Kim Nỗ), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988) trú tại thôn Đông.

Đại diện hợp pháp gia đình bị hại có anh Nguyễn Mậu Công – con trai nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận. Thẩm phán Lê Thị Hồng – Chủ tọa phiên tòa. Luật sư Nguyễn Kim Dung – bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại.

Sau khi phổ biến quy chế tại tòa, đến 9h cùng ngày, Chủ tọa phiên tòa tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo và những người liên quan, sau đó phổ biến quy chế dành cho các bị cáo.

Theo tài liệu điều tra, sau khi nhận được đơn trình báo rằng ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958 Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) đánh một người dân, khoảng 12 giờ 30 ngày 30/82012, ông Nguyễn Đức Vọng (SN 1954) trưởng Công an xã Kim Nỗ, dù không làm giấy mời, triệu tập, vẫn chỉ đạo một số công an viên về nhà ông Thuận để bắt ông Thuận lên trụ sở Công an xã để lấy lời khai.

Thấy mình tự nhiên bị yêu cầu lên trụ sở xã, ông Thuận không đồng ý nhưng dưới áp lực của các nhân viên Công an, ông Thuận đành phải theo họ về trụ sở.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, gia đình ông Thuận nhận được tin báo ông Thuận đã chết tại trụ sở Công an xã Kim Nỗ. Khi đến nơi, người ta thấy ông Thuận đang nằm trên sàn nhà, tay chân lạnh ngắt, tim đã ngừng đập, trên người có nhiều vết sưng, bầm tím, các cổ tay, cổ chân còn hằn dấu còng siết chặt. Khi gia đình đưa ông Thuận vào BV huyện Đông Anh, các bác sĩ xác nhận ông Thuận đã chết.

Ngay sau đó, hai trong bốn công an làm việc với ông Thuận là Nguyễn Trọng Kiên và Hoàng Ngọc Tuyên (phó công an xã) đã nhận được lệnh tạm giam với lý do cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

MỚI - NÓNG