Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để phục vụ người và phương tiện chở hàng lưu thông qua các chốt kiểm soát, thành phố Hà Nội đã bố trí tại Bến xe Nước Ngầm một điểm test nhanh COVID. Do lượng người và xe đến đông, đã dẫn đến ùn ứ kéo dài, cảnh sát và Thanh tra giao thông luôn phải có mặt để điều tiết, tổ chức giao thông.
Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 1

Hiện bến xe Nước Ngầm là 1 trong 2 địa điểm (cùng với bến xe Yên Nghĩa) được thành phố Hà Nội bố trí để thực hiện test nhanh COVID phục vụ người dân, lái xe chở hàng đi lại trên đường và qua các chốt kiểm soát.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 2

Có mặt tại bến xe Nước Ngầm trong hai ngày qua, PV Tiền Phong ghi nhận, người dân, chủ yếu là tài xế xe tải đứng xếp hàng từ sáng sớm để chờ được lấy mẫu.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 3

Với các địa điểm khác, trong đó có bệnh viện, khi đến khu vực bến xe Nước Ngầm hoặc Yên Nghĩa (xe khách đang nghỉ hoạt động) làm xét nghiệm, tài xế có thuận lợi là không phải tìm chỗ đỗ xe trên đường. Đến đây tài xế đánh cả xe tải vào đỗ trong bến và thoải mái chờ xét nghiệm.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 4

Đại diện Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện mỗi ngày có từ 500 đến 1.000 phương tiện vào bến xe Nước Ngầm test COVID. Để đảm bảo an toàn trong bến, Đội thường xuyên có lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 5

Do vào một số khung giờ, đặc biệt là vào buổi sáng, lượng xe tải vào bến đông, nhiều xe phải xếp hàng ở cổng để chờ được vào bến.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 6
Nhiều hôm lượng xe đông, việc xếp hàng để được vào bến kéo dài ra tận nút giao Pháp Vân - Giải Phóng.
Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 7

Xe tải nhiều lúc xếp thành 2 hàng dọc, chắn hết lối đi trên đường Pháp Vân, buộc CSGT và Thanh tra giao thông phải đứng ra phân luồng, đảm bảo giao thông.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 8

Với một số người dân khác, do đường vào bến xe Nước Ngầm bị xe tải xếp hàng chắn lối, đành xuống đường đi bộ, thậm chí có người còn phải chạy để kịp có giấy đi đường.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 9

Đại diện bệnh viện Bắc Thăng Long - đơn vị được giao làm xét nghiệm tại bến xe Nước Ngầm cho biết, mỗi ca làm việ tại đây bệnh viện duy trì khoảng 10 người. Công suất test hiện nay mỗi ngày đạt từ 300 đến 500 mẫu.

Xếp hàng dài chờ được test COVID tại bến xe Nước Ngầm ảnh 10

Cả điểm test COVID tại bến Nước Ngầm và Yên Nghĩa đều đang hoạt động hết công suất, nhưng lượng người và xe đến mỗi ngày vẫn rất đông, nhiều lúc xảy ra quá tải, ùn ứ kéo dài.

Tại bến xe Nước Ngầm chiều 12/9, trao đổi với PV Tiền Phong đại diện Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, Thành phố cần bố trí thêm các điểm test COVID ở các khu vực cửa ngõ khác. Việc này nhằm giảm tình trạng người dân tập trung đông người tại bến Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Cùng với đó cũng giúp lực lượng chức năng điều tiết giao thông được đảm bảo, thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ không đáng có.

MỚI - NÓNG