Xem sức mạnh khủng khiếp của pháo phản lực Grad

Xem sức mạnh khủng khiếp của pháo phản lực Grad
TPO - Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 10/11 cho biết, họ phát hiện các hệ thống pháo phản lực Grad di chuyển trên các vùng lãnh thổ phía Đông Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát.

Theo UNN của Ukraine, các quan sát viên của OSCE ghi nhận sự hoạt động của các xe vận chuyển hệ thống Grad và trọng pháo trong các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. 

Trước đó, các quan sát viên của OSCE cũng ghi nhận sự xuất hiện của hai đoàn xe quân sự với các loại vũ khí hạng nặng gần Donetsk, miền Đông Ukraine.

Theo đó, đoàn xe quân sự đầu tiên xuất hiện vào khoảng 12h20 (giờ Moscow) ngày 9/11 gần làng Sverdlov.

“Quan sát viên OSCE ghi nhận 17 xe tải, năm trong tổng số xe tải mang nhiều bệ phóng hỏa lực Grad, hai chiếc chở đạn dược”, OSCE nêu rõ.

Đoàn xe quân sự thứ hai xuất hiện vào khoảng 12h35 (giờ Moscow) gần thị trấn, nằm cách Donetsk khoảng 41 km về phía Đông.

Đoàn xe quân sự gồm 17 xe KAMAZ, 12 trong số đó kéo trọng pháo 122 mm.

Hệ thống pháo phản lực 9K51 Grad (BM-21 nâng cấp), được thiết kế để tiêu diệt binh lực địch (cả trong lẫn ngoài công sự, xe tăng, xe bọc thép, các khẩu đội pháo, cối, máy bay và trực thăng trú đậu trên bãi đáp, trạm chỉ huy và các mục tiêu khác.

Grad sử dụng khung gầm xe tải quân sự Ural-4320 và Ural-375. BM-21 đã tham gia vào các cuộc xung đột quân sự từ năm 1964 và có trong biên chế của nhiều nước là đồng minh thân cận của Liên Xô..

Thông số kỹ thuật: Cỡ đạn 122 mm. Số lượng ống phóng 40. Tầm bắn 21 km. Một loạt bắn bao trùm diện tích 40.000 m2. Thời gian thực hiện một loạt bắn 20 giây.

Tầm hoạt động 1.400 km. Thời gian chuẩn bị cho loạt bắn tiếp theo 420 giây. Kíp chiến đấu 4 người. Trọng lượng 5,5 tấn.

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...