Xe điện phớt quy định, rầm rộ chở khách du lịch Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua rà soát của lực lượng chức năng huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, trên địa bàn có 127 xe điện 4 bánh không đủ điều kiện hoạt động.

Theo cơ quan chức năng, hiện nay, một số lái xe điện 4 bánh ở các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được phép hoạt động thí điểm vẫn cố tình vi phạm trật tự, an toàn giao thông, như: Điều khiển xe chạy với tốc độ cao, nâng giá, tranh giành khách, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, đậu đỗ không đúng nơi quy định...

Qua rà soát của lực lượng chức năng huyện Hoằng Hóa, phát hiện trên địa bàn có 127 xe điện 4 bánh không đủ điều kiện hoạt động. Trong đó, xe của doanh nghiệp là 24 xe; các xã Hoằng Tiến 51 xe, Hoằng Thanh 19 xe, Hoằng Trường 13 xe, Hoằng Hải 12 xe, Hoằng Yến 4 xe, Hoằng Ngọc 3 xe, Hoằng Đông 1 xe.

Xe điện phớt quy định, rầm rộ chở khách du lịch Thanh Hóa ảnh 1

Xe điện 4 bánh hoạt động tại khu du lịch biển Sầm Sơn.

Anh Nguyễn Đ. C. ở xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, cho biết: "Chúng tôi mua xe điện với giá hơn 281 triệu đồng. Nhưng 4 năm nay công ty cứ khất lần không đăng ký, đăng kiểm và hoàn thiện các thủ tục để cho chúng tôi hoạt động theo quy định. Mặc dù biết là lái xe điện không đăng ký, đăng kiểm chở khách trong khu du lịch là sai, nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên vẫn hoạt động".

Theo Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, xe điện 4 bánh hoạt động tự phát chở học sinh, khách du lịch không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho phép hoạt động thí điểm tham gia giao thông gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Do đó, các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe điện 4 bánh hoạt động tự phát; kiên quyết cấm lưu thông, hoạt động khi chưa được phép hoạt động thí điểm...

MỚI - NÓNG