Xe bọc thép 2 tỷ đồng bị tháo dỡ bán đồng nát

Ông Nguyễn Đình Chính và chiếc xe bọc thép. Ảnh: P.Hương.
Ông Nguyễn Đình Chính và chiếc xe bọc thép. Ảnh: P.Hương.
Đầu tư 2 tỷ đồng tự chế xe bọc thép, một người đàn ông ở Hà Nội cuối cùng phải tháo dỡ xe bán đồng nát được hơn 100 triệu đồng.

Chủ nhân chiếc xe bọc thép tự chế ở Hà Nội vừa tháo dỡ các bộ phận của xe để bán sắt vụn trả nợ. "Tôi đã dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho sản phẩm với số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng, nhưng bán đồng nát chỉ được 100 triệu đồng", ông Nguyễn Đình Chính (57 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.

Theo ông này, dù không dư dả về kinh tế song đam mê các thiết bị quân sự và mong muốn phục vụ đất nước, nên ông đã nỗ lực chế tạo chiếc xe bọc thép "Made in Vietnam" đầu tiên.

Cho rằng với nhiều điểm vượt trội hơn hẳn xe bọc thép các nước trên thế giới, ông Chính hy vọng sản phẩm sẽ nhận được sự quan tâm của cơ quan chức năng Việt Nam. Song sau thời gian dài nguyện vọng bất thành, áp lực kinh tế khiến ông phải tháo dỡ xe như nêu trên. Theo ông Chính, cơ quan quản lý từng đến kiểm tra xe một lần và kết quả không như họ mong đợi. Đoàn công tác cho rằng chiếc xe mới chỉ là ý tưởng. 

"Xe bọc thép mới là sản phẩm thử nghiệm, sử dụng vật liệu từ đồ phế thải nên chưa đạt yêu cầu tốt nhất", ông Chính nói và cho rằng nếu được đầu tư và tạo điều kiện phát triển chắc chắn ông sẽ nâng chất lượng xe lên cao hơn.

Khẳng định không nản lòng, ông Chính cho hay thời gian tới sẽ tiếp tục hoàn thiện thiết kế xe, tìm thêm tính năng mới nâng cao khả năng tác chiến trên mọi địa hình để "một ngày nào đó nghiên cứu của tôi sẽ được đón nhận".

Trao đổi với PV, một chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí đánh giá cao tinh thần dám nghĩ dám làm của ông Chính. Dù vậy, chuyên gia này khuyên chủ nhân xe bọc thép nên nhìn nhận lại, dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực mình làm để tránh đưa ra nhận định chủ quan. Cùng với đó, nên chú ý nghiên cứu, sáng chế sản phẩm trong lĩnh vực dân dụng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.