Xảy ra đốt pháo trái phép, Chủ tịch tỉnh, TP chịu trách nhiệm

Xảy ra đốt pháo trái phép, Chủ tịch tỉnh, TP chịu trách nhiệm
TP - Đó là một trong những nội dung thuộc Công điện 58 của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ, ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, hôm qua (14/1).

Thủ tướng yêu cầu thực hiện các biện pháp kiên quyết để ngăn chặn các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Trước tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép chưa được ngăn chặn triệt để và vẫn diễn biến phức tạp (các cơ quan chức năng đã thu giữ gần 20 tấn pháo các loại và bắt giữ hơn 100 đối tượng vi phạm); tình trạng đốt pháo nổ trong các trường học còn diễn ra nhiều.

Nhằm kiên quyết không để tái diễn việc đốt pháo nổ tại các địa phương như dịp Tết Đinh Hợi, Thủ tướng yêu cầu:

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phải tổ chức thực hiện nghiêm túc, triệt để nội dung Công điện số 1721 (ngày 13/1/2007) của Thủ tướng, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại...

Địa phương nào để xảy ra việc sử dụng trái phép pháo hoặc không kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo các loại thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đó phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ…

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm