Xảy ra đốt pháo trái phép, Chủ tịch tỉnh, TP chịu trách nhiệm

Xảy ra đốt pháo trái phép, Chủ tịch tỉnh, TP chịu trách nhiệm
TP - Đó là một trong những nội dung thuộc Công điện 58 của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ, ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, hôm qua (14/1).

Thủ tướng yêu cầu thực hiện các biện pháp kiên quyết để ngăn chặn các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Trước tình hình buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép chưa được ngăn chặn triệt để và vẫn diễn biến phức tạp (các cơ quan chức năng đã thu giữ gần 20 tấn pháo các loại và bắt giữ hơn 100 đối tượng vi phạm); tình trạng đốt pháo nổ trong các trường học còn diễn ra nhiều.

Nhằm kiên quyết không để tái diễn việc đốt pháo nổ tại các địa phương như dịp Tết Đinh Hợi, Thủ tướng yêu cầu:

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phải tổ chức thực hiện nghiêm túc, triệt để nội dung Công điện số 1721 (ngày 13/1/2007) của Thủ tướng, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại...

Địa phương nào để xảy ra việc sử dụng trái phép pháo hoặc không kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo các loại thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đó phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.