Xây dựng ngân hàng tế bào gốc

Xây dựng ngân hàng tế bào gốc
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Yoko (Nhật Bản) đang lên kế hoạch xây dựng một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc mới (iPS) được tạo ra từ tế bào da của những người tình nguyện hiến tặng.
Xây dựng ngân hàng tế bào gốc ảnh 1
Ảnh: Reuters 

Theo họ, trong tương lai, ngân hàng này sẽ giúp giảm thiểu thời gian và tiền bạc trong việc điều trị bệnh cho con người.

Được biết, các tế bào iPS sẽ giúp các nhà khoa học phát triển các loại thuốc điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm, ví dụ như bệnh Parkinson hay tiểu đường...

Song Long
Thanh niên/ Reuters

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.