Xác minh thông tin có người Việt trong clip bắn chết người

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời tại họp báo chiều 21/8. Ảnh: Như Ý
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời tại họp báo chiều 21/8. Ảnh: Như Ý
TPO - Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán tại New Zealand và Fiji làm việc với cơ quan chức năng sở tại để làm rõ thông tin có người Việt trong vụ giết người máu lạnh trên vùng biển Fiji, được đưa lên YouTube gần đây.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán tại New Zealand và Fiji làm việc với cơ quan chức năng sở tại để làm rõ thông tin có người Việt trong vụ giết người máu lạnh trên vùng biển Fiji, được đưa lên YouTube gần đây.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cảnh sát Fiji đang điều tra đoạn phim trên YouTube ghi lại cảnh giết người man rợ trên vùng biển nước này, trong đó có cả người nói giọng miền trung Việt Nam, ông Lê Hải Bình khẳng định:

“Cho đến nay, chúng tôi xin khẳng định, không có tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng biển Fiji. Trong đoạn clip, những người trên tàu nói nhiều thứ tiếng khác nhau. Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán tại New Zealand kiêm nhiệm Fiji làm việc với cơ quan chức năng sở tại để làm rõ thông tin này”.

Xác minh thông tin có người Việt trong clip bắn chết người ảnh 1 Phóng viên đặt câu hỏi. Ảnh: Như Ý

Trước đó, báo The Sydney Morning Herald của Úc nói rằng, đoạn video xuất hiện trên Youtube từ ngày 18/8, trong đó có cảnh 4 người đàn ông đang cố bám vào các mảnh vỡ trên mặt biển thì bị bắn liên tiếp, khiến máu đỏ loang trên mặt biển.

Những kẻ nổ súng đã thoải mái cười đùa và đưa điện thoại lên chụp ảnh “tự sướng”.

ABC News dẫn lời các thông dịch viên của New Zealand nói rằng, những người đàn ông trên tàu nổ súng nói ngôn ngữ châu Á.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm