Xác định các nghi can vụ hành hung 2 phóng viên nhập vai mua hồ sơ thầu

Quán cà phê, nơi hai phóng viên bị hành hung
Quán cà phê, nơi hai phóng viên bị hành hung
TPO - Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định được hai nghi can trực tiếp hành hung các phóng viên khi đang vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Ngày 17/4, nguồn tin từ Công an huyện Đạ Huoai, đơn vị bước đầu xác định được hai nghi can trực tiếp hành hung hai phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Lâm Đồng, khi các phóng viên vào vai một doanh nghiệp đến Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai để mua hồ sơ dự thầu dự án xây dựng trụ sở Huyện ủy Đa Huoai.

Hiện hai nghi can này không còn trên địa bàn nên Công an huyện Đạ Huoai đang phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương khác triển khai truy tìm để điều tra, xử lý.

Như Tiền Phong đã đưa tin, nhận được nguồn tin có khuất tất trong việc đấu thầu xây dựng công trình nói trên, 2 phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông TTXVN đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu để tìm hiểu vụ việc.

Sáng ngày 2/4, các phóng viên mang giấy giới thiệu của một công ty xây dựng đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai để hỏi mua hồ sơ dự thầu. Cán bộ của Trung tâm nói hiện không có hồ sơ và hẹn họ quay lại vào buổi chiều.

Tuy nhiên, khi 2 phóng viên rời Trung tâm để đến quán cà phê trên địa bàn huyện Đạ Huoai thì bị người lạ bám theo, sau đó có người mang cả đống dao rựa đến vứt bên cạnh ô tô của 2 phóng viên. Lát sau, hai đối tượng khác tiến đến lớn tiếng đe dọa: “Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn?” rồi xông tới hành hung.     

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm