Xả súng tại nhà hàng, 25 người thương vong

Lực lượng an ninh bao vây hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter
Lực lượng an ninh bao vây hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter
TPO - Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi các tay súng tấn công một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ ở Ouagadougou (thủ đô của Burkina-Faso).

Hãng thông tấn AFP dẫn lời nhân viên nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ Aziz Istanbul ở Ouagadougou (thủ đô của Burkina-Faso) cho biết nhà hàng bị tấn công bởi những tay súng được cho là chiến binh Hồi giáo cực đoan vào 21h ngày Chủ nhật, 13/8.

Một quan chức Burkina-Faso có tên Remis Dandjinou xác nhận có ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công nói trên. Một số nạn nhân là người nước ngoài.

Nguồn: Twitter  

Theo một quan chức cảnh sát giấu tên, các tay súng đã bắt giữ con tin ở cả hai tầng của tòa nhà, nơi nhà hàng Aziz Istanbul được đặt ở tầng trệt.

Một số nhân chứng cho biết ba người đã lái xe ập với nhà hàng trước khi tiếng súng vang lên. Lực lượng an ninh lập tức bao vây hiện trường, nhưng số phận của những kẻ tấn công hiện chưa rõ.

Một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra vào tháng 1/2016 tại khách sạn Splendid và nhà hàng Cappucino ở gần địa điểm trên. Hơn 170 người đã bị bắt làm con tin và 30 người thiệt mạng. Al-Qaeda đã xác nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Burkina-Faso là một quốc gia thuộc vùng Sahel, bao gồm Mali - nơi các nhóm Hồi giáo cực đoan hoạt động rầm rộ từ năm 2012.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG