World Cup luận anh hào: Nhân gian biến hóa, thành bại khó lường

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trên thế gian này không phải cái gì cũng có thể nắm bắt được. Có những thứ càng cưỡng cầu, càng chuốc lấy cay đắng ê chề. Cũng bởi đạo trời biến hóa khôn lường, kẻ thắng người thua không biết đâu mà đoán định.

Lại nói chuyện Mễ Xích (Messi) cùng Á Căn Đình (Argentina) tới Ca Tháp Nhĩ (Qatar), khí thế không sao ngăn nổi, như cỏ lướt theo chiều gió, gươm không dây vết máu nào, ba mươi sáu trận không biết đến mùi chiến bại, thanh thế thịnh lắm. Hôm ấy tới Lỗ Sơn (sân Lusail) chợt có bọn Sa Đặc A Lạp Bá (Saudi Arabia) chặn đường, dĩ nhiên chẳng coi ra gì, kéo ùa cả lên đánh giết. Chưa đầy một khắc bên Sa Đặc A Lạp Bá đã có kẻ táng mạng.

Điều kinh ngạc là kể có thế, bọn Sa Đặc A Lạp Bá vẫn không nao núng, kiên trì phòng thủ giữ vững trận pháp. Mặc cho đám Mễ Xích tung hoành xung sát, hàng giờ trôi qua vẫn không chiếm thêm chút tiện nghi. Khi những vạt nắng cuối ngày nhạt dần, màn đêm bắt đầu bủa vây, Á Căn Đình mỏi mệt cũng là lúc Sa Đặc A Lạp Bá vùng lên mãnh liệt. Những đạo hắc quang, bạch quang nối nhau xuất hiện, tấn tốc giáng xuống đầu địch thủ.

Chuyện xảy ra quá đột nhiên, thế cục thình lình phát sinh đại biến, đám môn nhân Á Căn Đình nhất thời đều kinh hoàng, không thể lập tức phản ứng lại. Bình thời bọn chúng đều rất có thực lực, vậy mà bỗng chốc như dê con lọt vào bầy hổ, khốn đốn không sao tả xiết. Cho dù Mễ Xích một thân đạo hạnh cũng không thể đương trì đại cục, cuối cùng chấp nhận bại vong, ngược kiếm chạy dài.

Với bọn Sa Đặc A Lạp Bá mà nói, hôm nay một trận xuất thủ khiến thiên hạ chấn động, bao năm chinh chiến nay cũng có chút tựu thành. Thế mới biết túc cầu ẩn chứa vô vàn những điều huyền bí, kẻ tầm thường cũng có thể làm nên chuyện kinh tâm động phách như vậy.

…Trời đêm chốn Ca Tháp Nhĩ, trong thời khắc, không một ngọn lửa, không một thanh âm, sau một ngày dương hỏa thiêu đốt cuối cùng sự bình yên vốn có cũng trở về. Tầng không bao la, điểm xuyết muôn vàn vì sao, lung linh tỏa sáng. Mễ Xích ngồi đó, im lặng trầm tư, trong lòng ngôn ngang trăm mối. Y đã sai điều gì, tại sao bao nhiều cố gắng y vẫn nhận lấy thất bại, phải chăng y sẽ rửa tay chậu vàng mà không thể một lần sở hữu bảo vật chí tôn, vô thượng thần khí, vạn hỏa chi tinh?

Tâm sự đó có một người cũng chia sẻ với y. Chính là kình địch truyền kỳ Lỗ Nạp Đô (Ronaldo). Hôm nay kình địch của y cũng xung trận, không biết thắng thua thế nào?

MỚI - NÓNG