Vụ thi công xong mới mời thầu: Kỷ luật cán bộ Sở Y tế Gia Lai

Công trình vệ sinh tại Trạm Y tế xã Ia Glai thi công gần xong rồi mới mời thầu
Công trình vệ sinh tại Trạm Y tế xã Ia Glai thi công gần xong rồi mới mời thầu
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Lợi- Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế Gia Lai vừa nhận kỷ luật mức cảnh cáo, vì đã vi phạm luật đấu thầu.

Liên quan đến vụ "Bất thường Sở Y tế Gia Lai mời thầu công trình...sắp hoàn thành" mà báo Tiền Phong đã phản ánh, ngày 29/3, Sở Y tế Gia Lai cho biết đơn vị đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Lợi -Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế Gia Lai, vì đã vi phạm luật đấu thầu.

Theo Sở Y tế Gia Lai, việc các công trình đã xây xong là vi phạm, Sở Y tế đã đình chỉ thi công. Về qui trình đấu thầu sai, đơn vị đã đình chỉ đấu thầu, đồng thời đề nghị UBND tỉnh cho phép đấu thầu lại.

Trước đó Tiền Phong có bài phản ánh: Dự án công trình xây mới, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh tại 6 trạm y tế thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh Gia Lai trị giá gần 2 tỷ đồng được “mời thầu” sau khi các hạng mục dự án đã cơ bản hoàn thành, có dấu hiệu thủ đoạn hợp thức hoá việc đã rồi, đi ngược lại tính cạnh tranh, công bằng của Luật Đấu thầu. 

Ông Nguyễn Ngọc Lợi trong lúc trao đổi với đại diện một doanh nghiệp có nhu cầu mua hồ sơ dự thầu, đã nói: “Hồi xưa chỉ định thầu, bây giờ Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai không chấp nhận nên hợp thức hoá để cho ông ấy thanh toán thôi, chứ thực tế làm xong hết rồi...”. Khi phóng viên Tiền Phong mở đoạn ghi âm này cho ông Lợi nghe lại, ông Lợi xác nhận đó là lời mình nói ra, nhưng là “nói trong lúc say”.

MỚI - NÓNG