Vụ tai nạn tại Kon Tum: Mở cửa hầm Hải Vân đưa thi hài nạn nhân về Hà Nội

Vụ tai nạn tại Kon Tum: Mở cửa hầm Hải Vân đưa thi hài nạn nhân về Hà Nội
Bộ trưởng GTVT Đào Đình Bình đã chỉ đạo mở cửa hầm Hải Vân cho 12 xe lạnh chở các nạn nhân nhanh chóng về Hà Nội. 13/ 31 nạn nhân đã được nhận diện.

Những người còn lại sẽ được đưa ngay ra Hà Nội trước, gia đình đến nhận diện sau.

Đến 5 h sáng nay, 22/4, thi thể 31 nạn nhân đã được đưa về Nhà tang Lễ Bệnh viện Quân y 17-Quân khu V (TP.Đà Nẵng). Đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và người nhà các nạn nhân cũng đã có mặt tại đây.

Đại tá Trần Phước Nha, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân Khu V - cho biết: Chỉ có 11/ 31 nạn nhân có mang theo giấy tờ tùy thân, giúp thuận tiện cho việc xác định danh tính. 20 người còn lại không có giấy tờ trong người mà lại để trong túi du lịch, bây giờ chúng đã là "tài sản chung".

Công an tỉnh Kon Tum đã cử cán bộ chở tài sản ra tận Hà Nội để bàn giao cho Công an Hà Nội, UBND quận Đống Đa và sau đó mới giao lại cho thân nhân.

Vụ tai nạn tại Kon Tum: Mở cửa hầm Hải Vân đưa thi hài nạn nhân về Hà Nội ảnh 1
Đóng gói tài sản của các nạn nhân để chuyển ra Hà Nội. Ảnh: VietNamnet

Trong buổi hội ý với các cơ quan chức năng sáng nay tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình, Chủ tịch Ủy Ban ATGT quốc gia chỉ đạo các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc chuyên chở các nạn nhân về Hà Nội.

Mặc dù chưa được phép đưa vào sử dụng nhưng Bộ trưởng Đào Đình Bình vẫn chỉ đạo Ban quản lý Dự án hầm đường bộ qua đèo Hải Vân mở cửa hầm để đoàn xe lạnh đi vào và đi ra trong thời gian nhanh nhất, nhằm rút ngắn thời gian về Hà Nội,

Ngay từ chiều hôm qua, ông Hoàng Văn Nghiên, Phó Bí thư Thành uỷ, ông Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch UBND thành Hà Nội đã có mặt tại phường Kim Liên để chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

UBND thành phố Hà Nội đã có phương án tiếp nhận thi hài các nạn nhân. Toàn bộ chi phí vận chuyển các nạn nhân, thuốc men điều trị người bị thương đều do UBND thành phố Hà Nội đài thọ

Về những chế độ chính sách đối với các nạn nhân, ông Nguyễn Đình Liêu (Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH) đang có mặt tại Đà Nẵng cho biết:"Để gia đình đỡ bức xúc, tất cả các chế độ chính sách mà các cựu chiến binh đang được hưởng thì Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phải giải quyết trợ cấp, lương như bình thường. Sau đó tìm nguồn để trợ cấp sau".

Bộ LĐTB&XH cùng với thành phố Hà Nội sẽ phân loại, lập danh sách từng người đang hưởng chế độ gì để có phương án giải quyết cụ thể để phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. "Có những khoản thì do ngân sách TƯ, có khoản do ngân sách địa phương lo nhưng không để các gia đình hẫng hụt. Tất cả phải giúp các gia đình ổn định cuộc sống", ông Liêu nói.

Bà Phan Thị Hợi (người nhà của nạn nhân Trần Trọng Cáp) vừa vào đến Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) sáng nay, cho biết: “Sự quan tâm chia buồn kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã giúp chúng tôi vơi bớt phần nào nỗi đau".

Nhận định ban đầu về vụ tai nạn trên cũng cho thấy, đường tốt, thời tiết tốt nên vụ tai nạn có thể là do lái xe chạy quá tốc độ.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng khẳng định, UB ATGT quốc gia sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh. Đặc biệt là đối với người dân sống 2 bên đường

Trước mắt, với mỗi trường hợp bị thiệt mạng UB ATGT Quốc gia hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 500 ngàn đồng, UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội. Ảnh: Trần Hà

Giám đốc Cty Hacinco: Điển hình vi phạm quy định phòng chống COVID

TP - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh hôm qua nêu rõ, trường hợp ca bệnh COVID-19 số 3634 - ông N.V.T, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), không khai báo y tế, đi chơi golf trong giờ hành chính, tụ tập đông người dù đã có lệnh hạn chế. “Đây là biểu hiện sinh động mà Thủ tướng nêu: Một người lơ là, cả xã hội vất vả”, ông nói.