Vụ sập mái che bể bơi cho học sinh: Do trời mưa?

Hệ thống mái che bể bơi dành cho học sinh bị gãy đổ, cong vênh
Hệ thống mái che bể bơi dành cho học sinh bị gãy đổ, cong vênh
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk – đơn vị chủ đầu tư công trình bể bơi dành cho học sinh liên tục bị sập mái che mà Tiền Phong đã phản ánh chính thức lên tiếng.

Ngày 11/5, ông Phạm Văn Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ sập 2 mái che của 2 bể bơi dành cho học sinh trường trung học cơ sở (THCS), đã được báo cáo sơ bộ. “Chúng tôi đã cho người xuống kiểm tra, đồng thời đã có biện pháp khắc phục. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, nguyên nhân sập mái bể bơi do trời mưa kèm theo lốc” – ông Khoa nói.

Vụ sập mái che bể bơi cho học sinh: Do trời mưa? ảnh 1 Hiện trường vụ sập mái che bể bơi dành cho học sinh

Tuy nhiên, tại địa bàn xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột ngày hôm qua (ngày 10/5) mới chỉ xuất hiện cơn mưa giông đầu mùa, không kèm lốc xoáy.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chỉ trong 2 tháng 4 và tháng 5/2019, liên tiếp xảy ra 2 vụ sập mái che bể bơi dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Cụ thể, chiều ngày 10/5, một lãnh đạo trường THCS Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột xác nhận, mái che bể bơi dành cho học sinh trong khuôn viên nhà trường vừa bị sập.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, vị trí đặt bể bơi đặt phía sau khuôn viên của dãy nhà tầng bên trong khuôn viên của trường THCS Hòa Phú. Gần như toàn bộ mái che bằng bạt màu xanh cùng với hệ thống khung sắt, ông tuýp sắt bị ngã đổ, cong vênh.

Trước đó, ngày 15/4 Tiền Phong đăng tải thông tin sập mái che của công trình bể bơi dành cho học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Vụ sập mái che bể bơi cho học sinh: Do trời mưa? ảnh 2 Mái che bể bơi dành cho học sinh ở trường THCS Đào Duy Từ bị sập

Ghi nhận từ 2 công trình sập mái che cho thấy, có một đặc điểm chung là khung sắt được làm rất sơ sài và khá mỏng; mái che không có độ dốc (!). Đây có thể là nguyên nhân khiến  toàn bộ khung sắt sập xuống sau cơn mưa đầu mùa.

Đơn vị chủ đầu tư là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Trị giá mỗi công trình 400 triệu đồng.

Ông Biện Văn Minh-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Đây không phải là dự án mà là chương trình chi thường xuyên của Sở. Trị giá mỗi bể bơi hơn 400 triệu đồng, gồm cả hệ thống mái che. Vừa rồi Sở đi kiểm tra toàn bộ các bể bơi chưa đảm bảo, nên đã yêu cầu cái nào không đạt là phải thay thế hết. Tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công khắc phục lại từ đầu”, ông Minh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện.