Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Quặn thắt nơi quê nhà

Nơi quê nhà, vợ chồng ông Diệm, bà Bình đang chờ tin con trai, con dâu từng phút.
Nơi quê nhà, vợ chồng ông Diệm, bà Bình đang chờ tin con trai, con dâu từng phút.
TPO - Con rể, con dâu đang bị mắc kẹt trong hầm thủy điện, nơi quê nhà Nghệ An, ông Diệm bà Bình trắng đêm không ngủ, khắc khoải ngóng tin con.

Con trai Phạm Viết Nam (SN 1973), Phạm Viết Bắc (SN 1975) và con dâu Đặng Thị Hồng Ngọc (SN 1988) làm công nhân tại công trình thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng. Trong vụ sập hầm thủy điện sáng 16/12, vợ chồng ông Phạm Viết Diệm, bà Hoàng Thị Bình (xóm 10, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) có con trai Phạm Viết Nam, con dâu Đặng Thị Hồng Ngọc bị mắc kẹt trong hầm.

Một người họ hàng của gia đình ông Diệm là anh Phạm Viết Lành (1994, quê xóm Đại Sơn, xã Thanh Mỹ) cũng là nạn nân trong vụ tai nạn này.

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Quặn thắt nơi quê nhà ảnh 1 Ông Phạm Khắc Diệm: “Dù hết sức lo âu, nhưng tôi hy vọng 12 người đang bị mắc kẹt trong hầm thủy điện sẽ sớm được cứu ra ngoài an toàn!”.

Ông Diệm cho biết: “Vài tiếng sau khi tai nạn xảy ra, tôi nhận được tin, nhưng phải đến đầu giờ chiều 16/12, chúng tôi mới hay con trai, con dâu mình bị nạn. Vợ chồng tôi hết sức hoang mang, lo lắng. Thương con, vợ tôi khóc cạn nước mắt!”, ông Diệm nói.

Buổi sáng xảy ra sự cố, Phạm Viết Bắc (chồng của chị Đặng Thị Hồng Ngọc) chưa vào sâu trong hầm nên thoát nạn. Anh trai và vợ của Bắc bị kẹt trong hầm nhiều ngày nay.

Đến ngày 19/12, 10 người thân của gia đình ông Diệm, bà Bình rời Nghệ An vào Lâm Đồng. Nơi quê nhà khắc khoải đợi tin con, vợ chồng ông liên tục cập nhật thông tin từ hiện trường qua điện thoại di động của người thân.

“Cứ mỗi phút trôi qua, lòng tôi như lửa đốt. Thương con đến quặn thắt nhưng cha mẹ chẳng biết làm sao, chỉ cầu trời mong tai qua nạn khỏi cho các con tôi được bình an trở về!”, ông Phạm Viết Diệm trầm ngâm.

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Quặn thắt nơi quê nhà ảnh 2 Hàng xóm láng giềng đến chia sẻ, động viên gia đình có công nhân bị nạn tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Bà Hoàng Thị Bình nghẹn ngào: “Chúng tôi biết lực lượng cứu hộ đã và đang cố gắng hết sức để cứu 12 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện, trong đó có con trai, con dâu của gia đình tôi. Cầu trời cho mọi người sớm được đưa ra ngoài!”.

Anh Phạm Viết Nam có vợ và 2 con, con trai đầu lòng đã rời quê vào Lâm Đồng đợi tin cha. Vợ chồng anh Phạm V iết Bắc và chị Đặng Thị Hồng Ngọc cùng làm công nhân tại công trình thủy điện Đạ Dâng, con trai 5 tuổi. Bố mẹ đi làm xa, con nhỏ gửi lại ởquê nhờ ông bà nội trông nom.

“Cháu bé tuy còn nhỏ, nhưng đã biết lo lắng cho bố mẹ. Xem tivi, nghe tin bác ruột bị nạn, nó khóc. Hôm qua mới chỉ thoáng nghe nhắc đến tên mẹ Ngọc, nó đang chơi bỗng khóc toáng lên, hỏi dồn dập về mẹ. Mọi người đang giấu, không cho cháu biết là mẹ đang bị kẹt trong hầm!”, bà Hoàng Thị Bình nước mắt lưng tròng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm