Vụ sập công trình ở Đắk Lắk: Do lắp giàn giáo không đúng kỹ thuật?

Vụ sập công trình ở Đắk Lắk: Do lắp giàn giáo không đúng kỹ thuật?
TPO - Sau vụ sập giàn giáo khiến 8 người bị thương, các đơn vị chức năng địa phương tỉnh Đắk Lắk đang vào cuộc để xác định nguyên nhân. Lực lượng chức năng nhận định từ hiện trường, có thể do trong quá trình đổ bê tông, đơn vị thi công đã lắp đặt hệ thống giàn giáo không đúng kĩ thuật.

Ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk khi trả lời phóng viên Tiền Phong về nguyên  nhân dẫn đến vụ sập nhà vào sáng ngày 14/4, đã cho rằng vụ việc vẫn đang được đơn vị phối hợp với các ngành chức năng điều tra để phân tích các yếu tố dẫn tới xảy ra sự cố.

“Một số cán bộ Sở Xây dựng đã đến kiểm tra hiện trường kiểm tra, nhận định ban đầu có thể do đơn vị thi công lắp đặt giàn giáo không ổn định, không đúng kỹ thuật, nên khi đổ bê tông, hệ thống giàn giáo không chịu nổi tải dẫn đển sập” - ông Toàn cho biết.

Đại diện chủ đầu tư, ông Lữ Ngọc Sinh - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng.  Còn nguyên nhân sập hệ thống giàn giáo cần chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Đại diện đơn vị thi công, ông Trương Công Lưu  - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân giải thích, trong hệ thống giàn giáo bao gồm các vật liệu làm bằng gỗ và sắt. Khi công nhân tiến hành đổ bê tông ở mái hội trường của tòa nhà, thanh đà bằng gỗ bị gãy đã kéo theo hệ thống giàn giáo sập xuống.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 12/4, người dân tổ 1, khối 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ công trình đang xây dựng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Một lúc sau, người dân chứng kiến xe cứu thương đến hiện trường và chở các nạn nhân đi cấp cứu. Tại hiện trường, hàng chục tấn vật liệu xây dựng gồm sắt thép, vữa xi măng, dàn giáo… đổ ngổn ngang.

8 công nhân bị thương trong vụ sập công trình được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Công an TP Buôn Ma Thuột đã có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.