Vũ khí Nga lộ diện trong lễ diễu binh Ngày Cộng hòa Ấn Độ

Vũ khí Nga lộ diện trong lễ diễu binh Ngày Cộng hòa Ấn Độ
TPO - Bất chấp trời mưa nặng hạt, lễ diễu binh kỷ niệm lần thứ 66 Ngày Cộng hòa Ấn Độ vẫn diễn ra hoành tráng tại Thủ đô New Delhi vào sáng nay (26/1).

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, Phó Tổng thống Hamid Ansari, Thủ tướng Narendra Modi, Chủ tịch đảng Quốc đại Sonia Gandhi, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao và tướng lĩnh quân đội Ấn Độ tham dự.

Đáng chú ý, trong lễ diễu binh lần thứ 66 Ngày Cộng hòa Ấn Độ năm nay, vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham dự với tư cách là khách mời đặc biệt.

Cũng như các lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa những năm trước, năm nay, Ấn Độ tiếp tục biểu dương sức mạnh quân sự, nhấn mạnh mục tiêu sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ đất nước của các lực lượng vũ trang nước này.

Tại lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa lần thứ 66, Ấn Độ tiếp tục giới thiệu hàng loạt các loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại, trong đó có nhiều vũ khí do Nga, hoặc liên danh Nga - Ấn Độ sản xuất, như tăng chủ lực T-90, tiêm kích Su-30, tiêm kích đánh chặn MiG-29K dành cho tàu sân bay Vikramaditya, tên lửa BrahMos có khả năng mang đầu đạn hạt nhân...

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Thủy thủ tàu ngầm Việt Nam (bên phải) trong thời gian học tập ở Liên bang Nga

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Nồng hậu nước Nga

TP - Theo kế hoạch, các kíp tàu ngầm phải học cách làm chủ “Hố đen đại dương” Kilo 636 trong 4 năm ở xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng, những người lính tàu ngầm Việt Nam đã lập “kỳ tích” khiến các chuyên gia, giảng viên ở Học viện Hải quân Liên bang Nga thán phục khi hoàn thành xuất sắc khóa học sớm tới gần 2 năm.