Vụ Hồ Duy Hải: Sau phiên họp, Uỷ ban Tư pháp chưa báo cáo Thường vụ Quốc hội

Hồ Duy Hải tại tòa
Hồ Duy Hải tại tòa
TPO - Liên quan đến vụ Hồ Duy Hải, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đến nay Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Chiều 19/6, tại buổi họp báo bế mạc kỳ họp Quốc hội, phóng viên một tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ Hồ Duy Hải. Vừa qua, Uỷ ban Tư pháp đã họp và lấy ý kiến các thành viên. Vậy quan điểm và các kiến nghị cụ thể của Uỷ ban Tư pháp là gì? Sau khi có kiến nghị của Uỷ ban Tư pháp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có tổ chức phiên họp, xem xét các kiến nghị của ĐBQH, Đoàn ĐBQH và Uỷ ban Tư pháp về vấn đề này?

Trả lời câu hỏi trên, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Tại phiên họp báo khai mạc kỳ họp, tôi có nói đây là vụ án phức tạp, trải qua 12 năm. Sau quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, có nhiều ý kiến của dư luận cũng như các ĐBQH.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giao Uỷ ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Ngày 16/6, Uỷ ban Tư pháp đã họp phiên toàn thể, xem xét nội dung này. “Đến nay Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội”, ông Phúc cho hay.

Cũng theo Tổng thư ký, sau khi Uỷ ban Tư pháp báo cáo, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và quyết định. “Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”, ông Phúc nói.

MỚI - NÓNG