Vụ Hồ Duy Hải: Sau phiên họp, Uỷ ban Tư pháp chưa báo cáo Thường vụ Quốc hội

Hồ Duy Hải tại tòa
Hồ Duy Hải tại tòa
TPO - Liên quan đến vụ Hồ Duy Hải, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đến nay Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Chiều 19/6, tại buổi họp báo bế mạc kỳ họp Quốc hội, phóng viên một tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ Hồ Duy Hải. Vừa qua, Uỷ ban Tư pháp đã họp và lấy ý kiến các thành viên. Vậy quan điểm và các kiến nghị cụ thể của Uỷ ban Tư pháp là gì? Sau khi có kiến nghị của Uỷ ban Tư pháp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có tổ chức phiên họp, xem xét các kiến nghị của ĐBQH, Đoàn ĐBQH và Uỷ ban Tư pháp về vấn đề này?

Trả lời câu hỏi trên, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Tại phiên họp báo khai mạc kỳ họp, tôi có nói đây là vụ án phức tạp, trải qua 12 năm. Sau quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, có nhiều ý kiến của dư luận cũng như các ĐBQH.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giao Uỷ ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Ngày 16/6, Uỷ ban Tư pháp đã họp phiên toàn thể, xem xét nội dung này. “Đến nay Uỷ ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội”, ông Phúc cho hay.

Cũng theo Tổng thư ký, sau khi Uỷ ban Tư pháp báo cáo, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và quyết định. “Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”, ông Phúc nói.

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.