Vụ gây rối tại Bình Dương: Thêm 7 đối tượng ra đầu thú

Các đối tượng này cùng nhiều đối tượng quá khích khác đến đập phá chính công ty mình đang làm việc.

Sau gần 10 ngày xảy ra vụ tụ tập, tuần hành, đập phá tài sản của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, 7 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản vừa ra tự thú tại Công an phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Làm việc với cơ quan công an, cả 7 đối tượng khai nhận cùng là công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn giày Vĩnh Nghĩa, 100% vốn Đài Loan, đóng tại khu phố Phú Nghị, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Vụ gây rối tại Bình Dương: Thêm 7 đối tượng ra đầu thú ảnh 1 Một công ty trên địa bàn Đồng Nai bị các đối tượng xấu kích động công nhân đốt phá (Ảnh: Dân trí)

Vào ngày 13/5, các đối tượng này cùng nhiều đối tượng quá khích khác đến đập phá chính công ty mình đang làm việc. Được sự vận động của các cấp chính quyền, đặc biệt là lực lượng công an thông qua tờ rơi tuyên truyền, kêu gọi trên đài truyền thanh, các đối tượng đã tự nhận thấy hành vi của mình là sai trái và đến công an phường tự thú.

Hai trong 7 đối tượng này nói: “Mong các bạn đang ở ngoài như em từng đi tuần hành quậy phá hãy ra đầu thú, hoặc báo với cơ quan chức năng để giảm nhẹ tội”. “Em nghe phát động của công ty và chính quyền nên tự giác ra đầu thú, em tự nhận thấy hành vi của mình là sai pháp luật”.

Cơ quan công an đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận, đồng thời cho người thân được bảo lãnh tại ngoại và thông qua các đối tượng này kêu gọi các đối tượng quá khích khác hãy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Công Danh, Trưởng Công an phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát cho biết: “Đối với số còn lại, công an tiếp tục vận động chủ nhà trọ, công ty tuyên truyền để những người vi phạm ra tự thú, trình báo với cơ quan công an”.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Nam thanh niên uống rượu say, đổ dầu thiêu sống bố đẻ

Bản tin Hình sự: Nam thanh niên uống rượu say, đổ dầu thiêu sống bố đẻ

TPO - TIN NÓNG ngày 23/7: Tạm giam một cựu Phó trưởng Công an Đồ Sơn vì làm sai lệch hồ sơ vụ ma túy; Giám đốc công ty chuyển phát nhanh dùng súng cướp ngân hàng lĩnh 23 năm tù; Nghịch tử thiêu sống cha đẻ, lĩnh án 17 năm tù; Bắt giam một cán bộ Kho bạc Nhà nước; Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Sóc Trăng….
Vụ cháy gây thiệt hại 8,87ha rừng và cây vải thiều. Ảnh: Báo Bắc Giang

Khởi tố một phụ nữ dùng lửa dọn dẹp thực bì làm cháy 8 ha rừng

TPO - Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Dương Thị Lương trú tại thị trấn Nham Biền (huyện Yên Dũng) về hành vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Bị can Lương làm cháy 8,87 ha cây rừng và cây vải thiều của 11 hộ dân thuộc tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền.