Vụ cởi trần trên tàu Cát Linh: Xử phạt 137 triệu đồng đối với ba lỗi vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội có quyết định xử phạt vụ cởi trần trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông
Hà Nội có quyết định xử phạt vụ cởi trần trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông
TPO - Thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có quyết định xử phạt đối với chủ nhãn hàng đưa nhóm người mẫu cởi trần trên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền một số bức ảnh một nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông. Nhóm người này mặc trang phục ông già Noel, cởi trần và cầm theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Sự việc xảy ra sáng 10/12, khi đó lãnh đạo công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) yêu cầu nhóm rời đi khi phát hiện hành vi này.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết ngay khi nắm được thông tin, ông giao Thanh tra Sở vào cuộc làm rõ. Ngày 13/12, Thanh tra Sở VHTT đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm.

Tại buổi làm việc ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định. Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã lập Biên bản văn bản hành chính đối với công ty Vua Nệm với 3 lỗi theo quy định tại khoản 2, khoản 4 Điều 34 và khoản 2 Điều 46 Nghị định số 38 quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực Văn hoá.

Ba lỗi vi phạm gồm: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Tổng mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Thanh tra Sở sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; Thanh tra Sở đề xuất lên Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho áp dụng xử phạt đối với công ty Vua Nệm mức trung bình khung xử phạt tương ứng số tiền phạt là 137 triệu đồng.

Trong 3 lỗi vi phạm nêu trên của công ty Vua Nệm vi phạm tại khoản 2 Điều 34 và khoản 2 Điều 46 của Nghị định số 38 mức phạt tiền là 37 triệu đồng thuộc thẩm quyền của Sở VHTT; đối với khoản 4 Điều 34 mức phạt tiền là 100 triệu thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP.

Thanh tra Sở báo cáo Giám đốc VHTT Hà Nội cho phép Thanh tra Sở được ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu. Đồng thời Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP. Hà Nội xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.