Thanh tra Sở Văn hóa vào cuộc xử lý nhóm người cởi trần trên tàu Cát Linh-Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vào cuộc làm rõ vi phạm của nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện.
Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vào cuộc làm rõ vi phạm của nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện.
TPO - Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở giao Thanh tra Sở vào cuộc làm rõ sự việc một nhóm thanh niên cởi trần trên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền một số bức ảnh một nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông. Nhóm người này mặc trang phục ông già Noel, cởi trần và cầm theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở VHTT Hà Nội vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm và thông tin rộng rãi tới công chúng.

Hành vi nêu trên không chỉ gây phản cảm, khiến dư luận bức xúc mà còn có dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo. Cụ thể, hành vi này có thể được cho là hành vi quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức, văn hoá của Việt Nam. Theo Điểm d, khoản 4, Điều 34 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, biết đơn vị thuê nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện có thể chịu mức phạt từ 40 đến 60 triệu đồng.

Được biết, nhóm thanh niên này không xin phép, tự ý thực hiện bộ ảnh trên tàu Cát Linh-Hà Đông vào sáng 10/12. Lãnh đạo công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cũng cho rằng đây là hành vi trái với thuần phong, mỹ tục trên phương tiện.

MỚI - NÓNG