‘Bố già’ đại diện Việt Nam dự sơ tuyển Oscar 2022

0:00 / 0:00
0:00
"Bố già" được gửi dự vòng Sơ tuyển Oscar 2022.
"Bố già" được gửi dự vòng Sơ tuyển Oscar 2022.
TPO - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh xác nhận với Tiền Phong, Cục có quyết định gửi phim Bố già dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 94.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, Bộ đã có quyết định về việc gửi phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển ở hạng mục Phim truyện quốc tế Oscar lần thứ 94. Phim Bố già của Trấn Thành sẽ là đại diện của Việt Nam tại Oscar 2022.

Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu: Bộ giao Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) gửi phim truyện Bố già tham dự Vòng sơ tuyển hạng mục Phim truyện quốc tế Oscar lần thứ 94 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

Bố già sẽ tranh giải với tên tiếng Anh Dad, I’m sorry. Phim được đánh giá là tác phẩm xứng đáng, là một trong vài tác phẩm điện ảnh nổi bật nhất của Việt Nam phát hành trong năm nay.

Phim Bố già lập kỷ lục doanh thu trên 420 tỷ đồng, dù trước đó từng phải lùi lịch chiếu do dịch COVID-19. Phim cũng giành được nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021 vừa tổ chức ở Huế: Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc (Tuấn Trần) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Ngân Chi).

Phim Bố già bản điện ảnh được phát triển trên phiên bản web drama, do Trấn Thành viết kịch bản, sản xuất. Phim về câu chuyện gia đình bình dị, gần gũi với khán giả Việt quy tụ dàn diễn viên như Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tình nguyện viên nghệ sỹ trong một chương trình văn nghệ Nguồn ảnh: NVCC

Họ là những nghệ sĩ - chiến sĩ

TP - Trong những ngày căng thẳng nhất do đại dịch COVID, tại Sài Gòn vẫn hiện diện những đội quân tình nguyện đến với những điểm nóng nhất, những nơi căng thẳng nhất vì dịch bệnh. Trong đó ấn tượng nhất là đội tình nguyện nghệ sỹ tình nguyện đến từ Nhà văn hóa (NVH) Thanh Niên TPHCM. Họ tạm xa ánh đèn sân khấu lung linh, tạm xa những bộ thời trang mỹ miều để cùng đứng chung trong màu áo tình nguyện...
Nhân viên Khu BTTN Bắc Hướng Hóa đặt bẫy ảnh động vật trong lâm phần quản lý

Sa Mù không chỉ có mây...

TP - Mây trắng bồng bềnh mây trắng bay. Sa Mù biển mây huyền ảo mùa hoa nở. Sa Mù độ cao chạm 1.400 m so với mực nước biển. Đèo Sa Mù dài 19,8km...
Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

TPO - Những ngày này, tại các gian hàng, khu vực cổng vào của Đường sách TPHCM đã trang hoàng rực rỡ để đón người dân và du khách đến vui chơi, đọc sách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.