Bức xúc việc 'Quốc ca' bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đội tuyển Việt Nam-Lào

0:00 / 0:00
0:00
Dòng thông báo trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam-Lào.
Dòng thông báo trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam-Lào.
TPO - Nhiều khán giả bức xúc khi kênh Next Sports đã tắt tiếng Quốc ca Việt Nam trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Lào tối 6/12.

Tối 6/12, khán giả xem truyền hình không bị ảnh hưởng, nhưng khán giả theo dõi trận đấu trên kênh Next Sports phát trên YouTube không thể nghe tiếng Quốc ca Việt Nam trong màn chào cờ mở đầu trận đấu.

“Vì lí do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm”. Đây là dòng chữ chạy trên kênh Next Sports. Dòng thông báo khiến khán giả bức xúc, nghi ngờ liên quan tới BH Media bởi trước đó đơn vị này từng gây ồn ào vì được cho là “đánh gậy bản quyền” liên quan tới Quốc ca trước đó trên YouTube.

Bức xúc việc 'Quốc ca' bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đội tuyển Việt Nam-Lào ảnh 1

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên Youtube trong trận đấu khiến nhiều khán giả bức xúc.

Ngay đêm 6/12, đại diện truyền thông BH Media đã lên tiếng rằng vụ việc các kênh YouTube tắt tiếng Quốc ca lần này không hề liên quan đến BH Media.

“Trong trận đấu Việt Nam-Lào, không hề có bên nào ‘đánh bản quyền’ Tiến quân ca (Quốc ca), mà chỉ là do đơn vị tiếp sóng tự tắt tiếng phần Tiến quân ca để phòng xa, tránh bị mất doanh thu như kênh YouTube của FPT mà thôi”, đại diện truyền thông BH Media giải thích.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất bản ghi Tiến quân ca, cả trong nước và ngoài nước. Theo Luật Sở hữu trí tuệ nếu bất kỳ ai bỏ tiền, thời gian, công sức, kĩ thuật ra sản xuất bản ghi (mà đã thanh toán quyền tác giả) thì là chủ sở hữu hợp pháp của bản ghi; bất kì ai sử dụng bản ghi đó thì phải xin phép nhà sản xuất, BH Media nêu.

Sự lo ngại này bắt nguồn từ sự việc trước đó. Trong trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út diễn ra tối 16/11 tại Việt Nam, kênh YouTube của FPT (đơn vị có bản quyền tiếp sóng trận đấu này) đã không thể thu được tiền vì lí do trận đấu dùng bản ghi Tiến quân ca do hãng đĩa nước ngoài sản xuất.

Trên thực tế, BTC sân đã chọn bản ghi Tiến quân ca của Hãng đĩa Marco Polo. Đây là bản ghi mà hãng đĩa này bỏ tiền sản xuất và đã đăng ký bản quyền trên YouTube. Theo luật, bất kỳ ai muốn sử dụng bản ghi này thì phải xin phép nhà sản xuất.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.