Vụ CĐV đánh nhau: Khó xử vì 'thủng' luật

Vụ CĐV đánh nhau: Khó xử vì 'thủng' luật
TP - Sự thiếu sót của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, dù mới được cập nhật chỉnh sửa hồi đầu năm nay, một lần nữa đặt VFF rơi vào thế lúng túng khi xử lý vụ việc một nhóm người được cho là CĐV của HN.ACB tấn công CĐV H.Thanh Hóa bên ngoài SVĐ Hà Nội ngày 13/1 vừa qua.

Chiều qua (15/1), khi liên hệ với những người có chức trách ở VFF cũng như LĐBĐ Hà Nội để hỏi về vấn đề này, câu trả lời mà chúng tôi nhận được giống nhau y hệt: “Phải chờ”.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết phải có biên bản của BTC giải mới có thể xem xét vụ việc, còn trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi thì nói rằng BTC giải chưa thể hành động vì phải chờ cuộc họp dự kiến diễn ra vào sáng nay (16/1) của BTC sân Hà Nội.

Trong khi đó, ông Phan Anh Tú, Tổng Thư ký LĐBĐ Hà Nội lại cho biết BTC sân Hàng Đẫy cũng vẫn phải chờ báo cáo của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh bên trong và ngoài sân Hà Nội rồi mới có thể bắt tay vào việc.

Ông Hoàng Chuyên Cần, chuyên viên an ninh của VFF cho rằng vụ việc tại sân Hà Nội sẽ khó xử lý hơn nhiều so với vụ CĐV sân Thanh Hoá tấn công cầu thủ TCDK.SLNA ở mùa giải năm ngoái. Theo ông Cần, vụ việc ở sân Hà Nội có nguyên nhân không rõ ràng, và việc xác định thủ phạm cũng như nạn nhân là rất khó khăn.

Chính vì thế, dù điều khoản bổ sung của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có nói rằng, CLB sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của CĐV của mình, nhưng theo định nghĩa của Quy định về kỷ luật của VFF 2008, “tất cả những người ủng hộ đội bóng và CĐV ngồi trong khu vực dành riêng cho CĐV đội bóng đó trên khán đài SVĐ trong một trận đấu có đội bóng tham gia được coi là CĐV đội bóng đó, trừ trường hợp có thể chứng minh ngược lại”, thì làm sao có thể xác định đâu là CĐV HN.ACB, đâu là CĐV H.Thanh Hóa khi vụ việc xảy ra ở bên ngoài sân và khi trận đấu đã chấm dứt?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm