Vụ Camimex Cà Mau: Hủy án, giao Viện KSND tối cao điều tra lại

Vụ Camimex Cà Mau: Hủy án, giao Viện KSND tối cao điều tra lại
TP - Hội đồng giám đốc thẩm TAND tối cao vừa mở phiên tòa giám đốc thẩm xét xử vụ án gian lận thuế giá trị gia tăng xảy ra tại Cty Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex).

Hội đồng thẩm phán quyết định hủy bản án hình sự phúc thẩm số 1426/2006/HSPT ngày 21/9/2006 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM và bản án hình sự sơ thẩm số 84/2006/HSST ngày 12/5/2006 của TAND tỉnh Cà Mau, giao hồ sơ vụ án cho Viện KSND tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung.

Hội đồng giám đốc thẩm nhận định: Nguyễn Tín Ngưỡng là Phó GĐ Cty có tham gia bàn bạc về việc mua hóa đơn GTGT, giúp sức cho các bị cáo trong việc ứng tiền không qua hệ thống kế toán để gom hàng ghép vào hóa đơn GTGT. Nhưng Viện KSND không truy tố hành vi này của Ngưỡng là bỏ lọt tội phạm.

Về hành vi Ngưỡng chỉ đạo sản xuất hàng sai kích cỡ, thiếu trọng lượng để xuất khẩu sang Úc làm lỗ 27.082 USD và chi phí sửa chữa 18.369 AUD đã bị Cơ quan CSĐT truy tố tội “cố ý làm trái qui định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng Viện KSND tỉnh đình chỉ đối với Nguyễn Tín Ngưỡng cần xem xét lại. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.