Vụ bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi sản phụ vỡ ối

Vụ bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi sản phụ vỡ ối
TPO - Ngày 18/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, sản phụ Nguyễn Thị Hải (33 tuổi, trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) vào viện được khám, cho chỉ định cận lậm sàng, chẩn đoán thai lần II 38,5 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ; tiên lượng sinh ngã âm đạo là phù hợp.
Vụ bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi sản phụ vỡ ối ảnh 1 Người thân của sản phụ cho rằng ca trực tắc trách

Hội đồng chuyên môn của bệnh viện chẩn đoán đây là trường hợp tử vong sơ sinh trong chuyển dạ nghi sa dây rốn bên ngôi. Tuy nhiên, cũng theo Hội đồng, quá trình theo dõi sản phụ từ lúc vỡ ối đến lúc sanh chưa sát; quá trình sổ thai quá nhanh nên không tiên lượng được để xử trí.

Về chuyện người nhà sản phụ tố kíp trực ở khoa sản tắc trách, lãnh đạo bệnh viện nói đúng là trong lúc sản phụ vỡ ối vào phòng sanh thì hai cô nữ hộ sinh vẫn đang ngủ. Khi người nhà vào gọi thì mơ mơ màng màng nên việc chuẩn bị mất tới 5-7 phút gì đó. Những ngày tới bệnh viện sẽ kiểm điểm để xử lý.

Nếu các nữ hộ sinh dậy ngay lúc đó tiến hành đo tim thai sẽ phát hiện tim thai rất rời rạc, mờ nhạt và giải thích tình trạng trên với người nhà thì khi trẻ sơ sinh tử vong sẽ không gây bức xúc như thế này. Vừa qua, khi tiến hành đối chất giữa hai bên, kíp trực đã xin lỗi gia đình.  

Như Tiền Phong đã phản ánh, hơn 3 giờ sáng 14/10, chị Hải vỡ ối tại phòng chờ sanh. Người chồng đưa chị vào phòng sinh nhưng không thấy y bác sĩ và nữ hộ sinh, chỉ có thực tập viên ngồi ở bàn. Chồng của sản phụ chạy đến phòng đánh thức các nữ hộ sinh đang ngủ nhưng các cô lề mề, chậm trễ. Đến 3 giờ 35’ chị Hải sinh thường con gái nặng 3.100 gram nhưng bé đã tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm