Vụ bảo vệ dân phố đánh "tả tơi" hai thiếu niên: Tỷ lệ tổn thương 0%

0:00 / 0:00
0:00
Cả hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh tới tấp ở quận 10 (TPHCM) đều có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên gây xôn xao dư luận, ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 10 (TPHCM) đã gửi thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình của nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, chị Đ.T.T.A. (mẹ của em N.D.T.A., sinh năm 2007) cho biết, gia đình nhận thông báo kết luận giám định vào ngày 16/4 và đã ủy quyền cho luật sư để tiếp tục làm việc với cơ quan công an.

Vụ bảo vệ dân phố đánh "tả tơi" hai thiếu niên: Tỷ lệ tổn thương 0% ảnh 1

Bảo vệ dân phố tên Hùng lên gối thẳng vào vùng mặt em thiếu niên (Ảnh cắt từ clip).

Theo đó, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại của em T.A. là 0%, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

"Gia đình chúng tôi đã ủy quyền cho luật sư làm việc với cơ quan công an để làm rõ thêm về kết luận giám định thương tích trên. Tôi mong muốn xử đúng người, đúng luật", chị A. cho hay.

Chị A. cũng cho biết, tâm lý con trai của chị đã cơ bản ổn định sau hơn hai tuần xảy ra vụ việc.

Thông báo gửi đến gia đình em N.P.H.T. (sinh năm 2007) cũng tương tự, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Trước đó vào lúc 23h10 ngày 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14 (quận 10) làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn phụ trách.

Đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập, đội dân phòng đến hỗ trợ bắt giữ, đưa T. và A. vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, nam bảo vệ dân phố tên Lê Quốc Hùng đã có hành vi thô bạo đối với hai thiếu niên. Vụ việc được một người trong căn phòng này quay lại rồi lan truyền trên mạng xã hội Facebook gây bức xúc dư luận.

Qua làm việc, T. và A. đều thừa nhận đã nhiều lần đột nhập vào trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.