Lãnh đạo TPHCM nói gì về vụ bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên tại trường?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe trẻ em và yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh hai thiếu niên.

Chiều 2/4, Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn khẩn về xử lý vụ việc 2 thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Theo đó, qua thông tin báo chí cùng đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 2 thiếu niên liên tục bị đấm, đá, tát vào mặt xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá sự việc nêu trên có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em.

Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đã giao Sở Lao động – Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp cong an TPHCM, UBND quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em, đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 10/4.

Lãnh đạo TPHCM nói gì về vụ bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên tại trường? ảnh 1

Vụ bảo vệ dân phòng bạo hành 2 thiếu niên tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 (ảnh cắt từ clip)

Ông Dương Anh Đức cũng giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn TPHCM tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó vào trưa ngày 2/4, UBND Quận 10 đã gặp gỡ báo chí, thông tin ban đầu về vụ việc.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 cho biết, đã đình chỉ 4 dân phòng liên quan đến vụ việc trên đồng thời giao công an thụ lý vụ việc.

Theo ông Hải, hôm xảy ra vụ việc có 4 người là dân phòng.

"Tổ viên Trần Quốc Hùng trực tiếp đánh người. Các dân phòng còn lại và bảo vệ của nhà trường phải tường trình vì sao không can ngăn vụ việc", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, sức khỏe của hai thiếu niên bị đánh hiện đã ổn định. "Do hai em này là thiếu niên nên Quận cũng yêu cầu Phòng LĐ- TB&XH quận xuống thăm hỏi, động viên, tìm hiểu gia đình và các em, nguyên nhân vì sao bỏ học, có các biện pháp bảo vệ cũng như định hướng cho các em sau này", ông Hải thông tin thêm.

Như Tiền Phong thông tin, ngày 1/4 trên mạng xã hội lan truyền clip hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị dân phòng đánh, đấm, đá dã man vào mặt, người. Vụ việc được xác định xảy ra tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trường Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết, vụ việc xảy ra vào hơn 23 giờ ngày 31/3 ở phòng giám thị của trường. Cũng theo ông Thụy, thời điểm đó, nhà trường không có ban giám hiệu cũng như giáo viên mà chỉ có bảo vệ nhà trường cùng các dân phòng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an quận 10 điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

TPO - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án “Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020” sáng 21/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, tránh quan điểm coi trường chuyên là để có huân huy chương, chạy theo ứng thí, thành tích… Câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường này.