Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường, Công an TPHCM nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường, Công an TPHCM nói gì?
TPO - Ban Giám đốc Công an TPHCM đã có chỉ đạo Công an Quận 10 khẩn trương phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật vụ việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường học.

Theo Công an TPHCM, từ đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội về bảo vệ dân phố đánh người, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo tiến hành rà soát, kiểm tra.

Kết quả xác định, vụ việc xảy ra vào lúc 23h10’ ngày 31/3. Tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã có hành vi đánh người như video đăng tải. Sau đó, Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên.

Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 02/2021.

Hai em N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 03 lần, N.D.T.A. 05 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, Ủy ban Nhân dân phường 14, Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố L.Q.H. Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm