Vụ án tại Cảng hàng không Phú Bài: Bộ sậu cựu lãnh đạo 'bắt tay' tham ô tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo điều tra của Công an TT-Huế, trong quá trình quản lý điều hành, nhóm bị can là cựu lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đã thỏa thuận, bàn bạc thống nhất cùng nhau lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần tham ô tài sản của đơn vị.

Chiều 29/7, Đại tá Lê Văn Vũ - Phó giám đốc Công an tỉnh TT-Huế thông báo đến báo chí về kết quả điều tra bước đầu vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.

Theo điều tra, từ đầu năm 2021, Công an tỉnh TT-Huế nắm được thông tin Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài chỉ cho một hãng taxi Thành Công đón khách tại ga, khiến nhiều hành khách phải kéo hành lý đi hàng cây số ra Quốc lộ 1 để đón xe taxi của hãng khác. Thực trạng này làm cho hoạt động giao thông trước sân bay Phú Bài trở nên rất lộn xộn, gây mất an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, khiến dư luận bức xúc.

Với tình hình trên, Ban giám đốc Công an tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo Phòng An ninh Kinh tế tiến hành kiểm tra, xác minh.

Qua công tác xác minh, lực lượng công an xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự trong việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi của Ban Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Vụ án tại Cảng hàng không Phú Bài: Bộ sậu cựu lãnh đạo 'bắt tay' tham ô tài sản ảnh 1

Đỗ Chí Thành (áo trắng, thứ 3 từ phải sang) - cựu giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đã bị bắt tạm giam về hành vi tham ô tài sản

Theo đó, từ tháng 10/2017 đến ngày 8/1/2021, trong quá trình quản lý, điều hành, các đối tượng Đỗ Chí Thành - Giám đốc, Lê Văn Lộc - Phó giám đốc và Trần Xuân Long - Chánh Văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, đã thỏa thuận, bàn bạc thống nhất cùng nhau lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài cho Công ty CP Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (Taxi Thành Công). Tổng số tiền các đối tượng cùng thỏa thuận chiếm đoạt là hơn 5 tỷ đồng.

Hành vi nêu trên của Đỗ Chí Thành, Lê Văn Lộc, Trần Xuân Long đã phạm vào tội tham ô tài sản, được quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào hồ sơ tài liệu đã thu thập được, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh TT-Huế đã lần lượt khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Trần Xuân Long, Đỗ Chí Thành và Lê Văn Lộc.

Vụ án tại Cảng hàng không Phú Bài: Bộ sậu cựu lãnh đạo 'bắt tay' tham ô tài sản ảnh 2

Khởi tố, bắt tạm giam Trần Xuân Long (thứ hai từ trái sang), nguyên Chánh văn phòng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài

Quá trình điều tra, các đối tượng trong vụ án đã tự nguyện giao nộp tài sản đã chiếm đoạt cho cơ quan điều tra, với tổng số tiền là 3,526 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.