Vòng 17 V-League: Đội nào xếp ngôi đầu?

 Liệu Hải Phòng có chặn được bước tiến của Văn Quyết (áo trắng, Hà Nội T&T) và đồng đội?. Ảnh: VSI.
Liệu Hải Phòng có chặn được bước tiến của Văn Quyết (áo trắng, Hà Nội T&T) và đồng đội?. Ảnh: VSI.
TP - Cuối tuần này, cả 3 đội đầu bảng (Hà Nội T&T, Bình Dương, Thanh Hóa) đều đi làm khách, bởi vậy một trận thắng sẽ rất quan trọng trong việc xếp ngôi đầu.

Trên sân Cẩm Phả, chủ nhà Than Quảng Ninh (T.QN) tiếp đội khách Becamex Bình Dương (B.BD) lúc 16h chiều nay. Trước trận đấu này, B.BD thắng Sông Lam Nghệ An (SLNA) 2-0 tại sân Vinh để lọt vào vòng tứ kết Cup Quốc gia.

Trái ngược với B.BD, T.QN đã để thua Đồng Tâm Long An (ĐTLA) 1-2 trên sân Tân An và gặp tổn thất về lực lượng khi cầu thủ Bùi Trọng Nghĩa bị thẻ đỏ trực tiếp và Nguyễn Mạnh Tuấn Anh cũng phải vắng mặt ở trận tới do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Ở thời điểm hiện tại, T.QN không còn là hiện tượng tại V-League, trong lúc đó B.BD đang thăng hoa. Lượt về này B.BD còn có thêm Tấn Tài và Phước Tứ. Vừa gia nhập B.BD từ Hải Phòng, Tấn Tài đã góp công trong chiến thắng của B.BD trước SLNA ngay trên sân Vinh ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia.

Đội hình hiện tại của T.QN có 3 ngoại binh là Uche, Oghene, Sunday và nội binh đáng chú ý là Nguyễn Hải Huy với 7 bàn thắng. Nhưng B.BD đang có phong độ cực kỳ ấn tượng với chuỗi 13 trận bất bại và 10 trận thắng liên tiếp. Xét tương quan lực lượng thì B.BD ăn đứt hẳn T.QN.

Hà Nội T&T đã trở lại với độ ổn định và chiều sâu về đội hình trên con đường đua tranh ngôi vô địch. Hà Nội T&T có cơ hội giành trọn 3 điểm trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray chiều 1/6 khi mà đội bóng đất Cảng đang khủng hoảng lại mất trung vệ Đinh Tiến Thành (và 2 cầu thủ Lê Văn Phú, Vũ Ngọc Thịnh).

Trên sân Chi Lăng, Thanh Hóa sẽ gặp chủ nhà SHB Đà Nẵng chiều 3/6. Hiện tại HLV Lê Huỳnh Đức đang gặp vấn đề về nhân sự và niềm hy vọng của đội bóng sông Hàn đều đặt vào lực lượng đồng đều. Nhưng dù sao trên sân nhà SHB Đà Nẵng sẽ quyết đá cho chính mình và còn cho Hà Nội T&T tranh ngôi vô địch. Đây là một trận đấu căng, bởi vì Thanh Hóa cũng đang cần điểm để tranh ngôi vô địch.

SLNA gặp bất lợi trước khi đến Tam Kỳ gặp QNK Quảng Nam. Việc “chảy máu tài năng” quá nhiều, khiến cho SLNA không còn nằm trong nhóm có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch. Trong khi đó, HAGL tiếp ĐTLA trên sân Pleiku chiều 1/6. Đây có thể là trận đấu để ĐTLA hướng đến một kết quả có lợi để bứt xa khỏi HV An Giang trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Với HV An Giang, đội bóng miền Tây Nam bộ sẽ phải tiếp đối thủ khó chịu Đồng Nai. Đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân cần đặc biệt đề phòng đến khả năng phản công của Đồng Nai, nơi họ có những tiền đạo có tốc độ và thể lực, trong khi tốc độ và khả năng tranh chấp tay đôi lại là điểm yếu của hàng thủ HV An Giang.

MỚI - NÓNG
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
TPO - Trong tập 3, 33 anh tài chia nhóm để chuẩn bị cho Công diễn 1. Bằng Kiều và Soobin Hoàng Sơn tập trung cầu xin, chiêu mộ NSND Tự Long, trong khi đó các anh tài khác dùng chiêu để tuyển thành viên.