Volkswagen phủ nhận tin đồn bán thương hiệu Lamborghini

Volkswagen phủ nhận tin đồn bán thương hiệu Lamborghini
TPO - Tập đoàn Volkswagen vừa phản bác các nghi vấn gần đây về kế hoạch bán hãng siêu xe Lamborghini, cũng như việc sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) cho thương hiệu này.

Theo Reuters, những suy đoán trên - bao gồm cả khả năng tách biệt hoạt động của hãng siêu xe Italia để tập đoàn xe Đức phát triển các thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche - được một nhóm người phát ngôn xác nhận là "vô căn cứ".

Chúng được đưa ra sau khi tờ Bloomberg và Sueddeutsche Zeitung báo cáo về việc Volkswagen đang xem xét bán cổ phần hoặc chào bán cổ phiếu, các nguồn tin trước đây cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra. Họ cũng cho biết tập đoàn xe của Đức có kế hoạch chuyển thương hiệu Lamborghini đang thuộc sở hữu trực tiếp của Audi sang cho Porsche.

Các tin đồn về khả năng bán đi hãng siêu xe bắt đầu bùng lên từ tháng 3 năm nay, khi CEO Herbert Diess cho biết Volkswagen đang đánh giá lại các thương hiệu con của mình - bao gồm Ducati và Bentley - để xem có nên thoái vốn tại những công ty không cốt lõi hay không. Sau đó, ông Diess chia sẻ nhà sản xuất này vẫn đang tiến hành giải phóng thêm các nguồn lực để tập trung phát triển và sản xuất hàng loạt xe điện.

Volkswagen phủ nhận tin đồn bán thương hiệu Lamborghini ảnh 1 Lamborghini Urus mang lại tốc độ tăng trưởng mạnh cho hãng siêu xe Italia.

Hiện tại, Lamborghini được định giá khoảng 11 tỷ USD - con số này mới tăng khi hãng mở rộng việc sản xuất SUV với mẫu Urus - các nhà phân tích tại Bloomberg đánh giá hãng siêu xe có khả năng IPO lớn nhất. Nhiều nhà đầu tư từ lâu đã thúc giục Volkswagen giải phóng thêm các tài sản trong một tập đoàn đang sở hữu quá nhiều thứ, từ thương hiệu xe hiệu suất cao Lamborghini và Ducati đến xe tải hạng nặng Scania và MAN.

Bài học từ Ferrari cho thấy việc tách ra hoạt động riêng có thể giúp Lamborghini tăng giá trị; sau khi tách khỏi Fiat Chrysler Automobiles vào năm 2015, hãng xe "ngựa chồm" hiện được định giá 30 tỷ USD.

Vị CEO của Volkswagen dự đinh tăng giá trị thị trường của tập đoàn lên 200 tỷ euro từ khoảng 81 tỷ euro hiện nay, để cạnh tranh với các đối thủ.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Ô tô xấu số bị bánh xe văng trúng đầu

Ô tô xấu số bị bánh xe văng trúng đầu

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 2/3 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Các phương tiện đang di chuyển trên cao tốc bỗng một bánh xe tải văng từ làn ngược chiều, trúng đầu ô tô gây ra làn khói bốc lên từ khoang động cơ.
Tài xế nhấn nhầm chân ga lao thẳng vào gốc cây

Tài xế nhấn nhầm chân ga lao thẳng vào gốc cây

TPO - Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 11/5 tại phố Lý Nam Đế, Hà Nội. Sau khi về số lùi, tài xế nhấn nhầm chân ga khiến chiếc xe lao mạnh và va chạm các phương tiện khác trên vỉa hè. Rất may không có ai bị thương và chủ xe Toyota Yaris đã khắc phục hậu quả.
Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi

Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi

TPO - Hệ thống treo khí nén là một hệ thống được trang bị trên hầu hết các dòng xe cao cấp, nó giúp cho người lái có thể điều khiển được độ cứng của hệ thống, nâng hạ chiều cao của xe, đảm bảo độ êm dịu của xe trên các loại địa hình khác nhau.