Võ sĩ quyền Anh hạ gục cao thủ Võ Đang chỉ trong 7 giây

Võ sĩ quyền Anh hạ gục cao thủ Võ Đang chỉ trong 7 giây
TPO - Kỷ lục đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây của võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông hồi tháng trước, đã bị phá vỡ. Mới đây, một tay đấm quyền Anh đã hạ đo ván cao thủ phái Võ Đang trong vỏn vẹn 7 giây.

Trong khi sự kiện võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây còn chưa lắng xuống, tính thực chiến của võ thuật cổ truyền Trung Quốc lại tiếp tục bị đặt dấu hỏi sau khi xuất hiện đoạn video quay cảnh một môn đồ phái Võ Đang bị một võ sĩ quyền Anh hạ knock out chỉ trong 7 giây. 

Video võ sĩ MMA hạ cao thủ Võ Đang sau 7 giây

Trong video, một cao thủ được giới thiệu thuộc phái Võ Đang mặc võ phục màu đen và đeo găng tay trắng. Phía bên kia là tay đấm quyền Anh ở trần, mặc quần đỏ đen và đeo găng tay màu xanh lá cây. 

Khi có hiệu lệnh thi đấu của trọng tài, tay đấm quyền Anh lập tức lao vào tấn công với hàng loạt cú đấm trực diện bằng cả hai tay. Lối đánh phủ đầu này nhanh chóng khiến cao thủ phái Võ Đang rơi vào thế bị động, chỉ biết chống đỡ. Sau cùng, võ sĩ môn phái Võ Đang bị đối phương hạ knock-out chỉ trong vòng 7 giây bằng một cú móc rất mạnh bằng tay trái.

Trận đấu được cho diễn ra vào hôm 4/5 tức chỉ vài ngày sau cuộc tỷ thí nổi tiếng giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và cao thủ Thái cực Quyền Ngụy Lôi. Hiện danh tính của hai võ sĩ trong đoạn video hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ. 

Theo giới truyền thông, trận đấu này giống như cuộc tỉ thí của Ngụy Lôi với Từ Hiểu Đông, chỉ mang tính chất tự phát. Song ít nhiều nó cũng làm tổn hại đến danh dự của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.