Võ sĩ MMA vĩ đại mang Vịnh Xuân quyền vào lồng thép

TPO - Anderson Silva-một trong những võ sĩ huyền thoại của đấu trường võ tự do (MMA), đã chứng minh Vịnh Xuân quyền không chỉ lợi hại trên phim ảnh, mà còn có tác dụng thực chiến trong lồng thép UFC.

Anderson da Silva là một trong những huyền thoại sống của làng UFC với kỷ lục giữ đai vô địch hạng trung lâu nhất trong lịch sử sau 2.457 ngày. Với 16 trận thắng liên tiếp, trong đó có 10 trận bảo vệ chức vô địch, Silva từng được chủ tịch UFC Dana White nhiều lần ca ngợi là võ sĩ MMA giỏi nhất mọi thời đại trước giới truyền thông.

Anderson da Silva cũng nổi tiếng là một trong những võ sĩ UFC hiếm hoi thành thạo nhiều môn võ khác nhau.

Là một võ sĩ người Braizil, môn võ đầu tiên mà Anderson da Silva lựa chọn để "nhập đạo" là Brazilian Jiu Jitsu giống như bao võ sĩ MMA khác ở xứ sở Samba. Tuy nhiên, trong bước đường quật khởi của mình ở lồng thép UFC, Anderson da Silva luyện tập thêm nhiều một võ khác như Taekwondo, Muay Thai và đặc biệt cả Vịnh Xuân quyền để phát triển kỹ năng đánh đứng.

Anderson da Silva dùng kỹ thuật Vịnh Xuân quyền trong lồng thép.

Đặc biệt, với việc áp dụng những kỹ thuật của Vịnh Xuân quyền, bộ tay của võ sĩ người Brazil này ngày càng trở nên đặc sắc. Trong lồng sắt UFC, những người yêu võ thuật không ít lần được chứng kiến Anderson da Silva sử dụng những chiêu thức của Vịnh Xuân quyền để phòng thủ, đỡ đòn hoặc phá thế thủ của đối phương. 

Trong những đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội, Silva thường xuyên tập luyện với mộc nhân – dụng cụ tập luyện đặc trưng của môn võ Vịnh Xuân.

 Những pha knock-out của Anderson da Silva. Clip: Zing

MỚI - NÓNG