Vợ nức nở xin quay về khi tình già thay bồ mới

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Qua dư luận tôi biết Vy cặp bồ với ông giám đốc già đa tình đó, chưa kịp tính kế để bắt tận tay, day tận trán cô vợ lăng loàn, lừa chồng đi ngoại tình thì tối hôm qua Vy về nhà rất sớm, nước mắt lưng tròng ôm lấy tôi xin cho em được quay lại...

Không hiểu tình yêu sét đánh là thế nào, chỉ biết rằng tôi "chết" Vy ngay cái nhìn đầu tiên khi em cùng một tốp sinh viên năm cuối của trường Đại học Kinh tế về công ty tôi thực tập. Rồi như duyên trời định, Trưởng phòng phân công đích danh tôi giúp đỡ để Vy hoàn thiện luận án của em trong thời gian em lưu lại công ty. 

Khỏi phải nói tôi bỏ ra bao nhiêu công sức giúp đỡ Vy bất kể sớm, trưa, mưa, nắng để cuối cùng Vy có được tấm bằng loại giỏi, có được việc làm ưng ý tại một doanh nghiệp tư nhân có trụ sở ở trung tâm thành phố. 

Tôi và Vy giữ liên lạc với nhau qua tin nhắn hoặc một vai cuộc gọi điện thoại hỏi thăm nhau, cho đến hôm Vy xuất hiện bất ngờ trước cổng công ty với bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng sinh nhật tôi tròn 27 tuổi. Ngỡ ngàng, cảm động bởi tôi là trai quê, từ trước giờ chưa một lần được tổ chức cũng như nhận lời chúc sinh nhật từ ai... Rồi cũng chính Vy mở lòng để tôi có dịp nói lời yêu với em. 

Bố, mẹ Vy hỗ trợ thêm kinh tế để sau đám cưới vợ chồng tôi có được căn hộ chung cư rộng rãi cách nơi làm việc của Vy không quá xa. Là trai một trong nhà, gia đình tôi ở quê cũng mong muốn tôi sớm cho tổ tiên, dòng họ, ông bà, bố mẹ cậu quý tử nối dõi. Nhưng Vy chưa thuận với lí do tôi mới 29, còn Vy 23, công việc của em chỉ vừa bắt đầu, nay bầu bí, bận bịu con mọn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp lâu dài không những của riêng Vy mà còn của tôi nữa.

Nghĩ Vy có tầm nhìn xa, trông rộng, hợp tình, hợp lí nên tôi cũng thống nhất với em thư thả vài năm nữa vợ chồng có chỗ đứng tốt trong xã hội, có thu nhập đủ lo cho hạnh phúc gia đình rồi có con cũng chưa muộn. 

Tưởng công việc của Vy đã ổn định, không ngờ sau một năm Vy nhất định thay đổi chỗ làm, tôi không dám ngăn vì bố mẹ Vy ủng hộ để em chuyển công ty mới. Chỉ có điều qua dư luận tôi biết ông giám đốc nơi Vy đầu quân vừa chia tay vợ thứ 2 khi ông đã bước vào tuổi 56, đem chuyện này gần xa có ý nhắc nhở Vy thì em làm mặt giận nói tôi không tin vợ, em tìm hiểu rồi mới quyết định chuyển vì công ty mới phù hợp với khả năng của em khi ông giám đốc dành vị trí trợ lí cho em. 

Ngay tháng lương đầu tiên Vy đã khoe số tiền em có được gấp đôi ở công ty cũ. Thu nhập của em tỷ lệ thuận với việc em kêu bận chuyện công ty để vắng nhà, tỷ lệ thuận với việc em ngày càng se sua ăn diện và thật đáng buồn với tỷ lệ nghịch với tình cảm em dành cho tôi mỗi ngày. Sáng sáng em chải chuốt, váy áo hợp thời trang, son phấn kĩ càng, nước hoa thơm phức, quyến rũ hớn hở đến công ty. Để rồi tối muộn em mới trở về nhà với dáng vẻ mệt mỏi, có khi chẳng nói được với tôi một câu đã ngáp ngắn, ngáp dài, ôm gối ra phòng riêng ngủ để "sớm mai còn tháp tùng sếp đi kí hợp đồng với đối tác", khiến tôi thực sự hụt hẫng.

Thế rồi qua dư luận tôi biết Vy cặp bồ với ông giám đốc già đa tình đó, chưa kịp tính kế để bắt tận tay, day tận trán cô vợ lăng loàn, lừa chồng đi ngoại tình thì tối hôm qua Vy về nhà rất sớm, nước mắt lưng tròng ôm lấy tôi xin cho em được quay lại. Trong nước mắt, Vy sụt sùi thú nhận rằng bấy lâu nay em đã dại dột nghe lời đường mật của ông giám đốc trở thành bồ nhí của ông ta. Nay thì tình già của em đã "sắm" được 1 cô gái khác hơn em về mọi mặt để thay thế. Vy còn đau khổ thông báo em vừa nhận được quyết định cho thôi việc từ giám đốc với lí do Vy không hoàn thành nhiệm vụ của công ty! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.