Vợ mắt tròn mắt dẹt khi nghe tin cô hàng xóm trẻ có bầu, chồng lại nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Rồi cái tin Loan không có người yêu mà mang bầu khiến tôi và mấy hộ cùng tầng sửng sốt. Còn chồng tôi dạo này lúc nào cũng như là ngồi trên đống lửa…

Vợ chồng, con cái tôi háo hức tạm biệt căn nhà trọ đã gắn bó hơn 10 năm qua để chuyển đến nơi ở mới. Một căn hộ với 2 phòng ngủ, đầy đủ tiện nghi mặc dù ở tít trên tầng 11 của khu chung cư không gần trung tâm thành phố nhưng là niềm mơ ước của cả gia đình chúng tôi bấy lâu nay.

Vợ chồng tôi yêu và trân trọng nơi ở mới của mình, bởi đó là kết quả của bao năm làm lụng nghiêm túc, là số tiền dành dụm, chắt chiu tiết kiệm đến mức tối đa mọi chi tiêu trong nhà cộng thêm với phần cho vay trả góp mà ngân hàng ưu ái cho chúng tôi.

Tôi và chồng không mất nhiều thời gian để làm quen, thăm hỏi hàng xóm. Do mỗi tầng đều chỉ có 5 căn hộ, họ đều là những cặp vợ chồng trẻ, con lớn của họ còn nhỏ tuổi hơn bé gái đầu nhà tôi. Duy nhất chỉ có căn đối diện là một cô gái trẻ, xinh đẹp với dáng vẻ sang trọng, có của ăn của để nhưng sống độc thân. Tuy vậy tưởng khó gần, nhưng khi vợ, chồng tôi chủ động mở lời thì Loan tên cô gái lại rất lởi xởi, thân thiện. Em cho biết em 26 tuổi, chủ một shop hàng Nhật nội địa có tiếng trong phố. Bố mẹ ở quê, em ra thành phố lập nghiệp từ năm mới 19 tuổi…

Cảm mến nghị lực của Loan, vả lại ở nơi phồn hoa đô hội này vợ chồng tôi cũng không có người thân nên chúng tôi cũng nhanh chóng gần gũi với Loan coi em như em gái nhỏ trong nhà. Còn các con tôi khỏi phải nói nhanh chóng quý cô Loan đến mức nào, bất kể sáng sớm hay chiều muộn khi cô Loan cho phép là chị em chúng lại hồ hởi sang nhà cô Loan chơi và khi về thường cô Loan phải thân chinh đưa chị em chúng đến cửa để xin phép vợ chồng tôi cho chúng một món quà nào đó mà cô Loan đã dành tặng.

Ngày vợ chồng tôi tổ chức kỷ niệm 12 năm chung sống, Loan sang dự với món quà cho tôi là một bộ mỹ phẩm, một túi xách của Nhật rất xịn, còn với chồng tôi Loan tặng anh một áo sơ mi cao cấp cùng với chiếc cà vạt hợp thời trang.

Để cảm ơn tấm thịnh tình của Loan tôi luôn nhắc nhở chồng để ý đến em, nếu em cần gì đến sức vóc, bàn tay của người đàn ông như sửa điện, sửa thiết bị máy móc trong nhà thì chồng nhớ nhiệt tình giúp đỡ. Rồi không may một tối Loan bị ngộ độc thực phẩm, em nôn ói rồi ngất xỉu nên chồng tôi phải đưa em đi viện cấp cứu. Tôi bận việc cơ quan rồi còn phải lo cho 2 đứa nhỏ nên mọi sự tôi nhờ chồng chăm sóc cho Loan.

Sau 1 tuần điều trị Loan về nhà nhưng sức khoẻ còn yếu, sẵn dịp chồng tôi còn nguyên phép năm chưa nghỉ nên tôi nói chồng xin nghỉ vài hôm đỡ đần cho Loan bởi bố mẹ em ở quê tuổi cao, sức yếu không ra được.

Rồi cái tin Loan không có người yêu mà mang bầu khiến tôi và mấy hộ cùng tầng sửng sốt. Còn chồng tôi dạo này lúc nào cũng như là ngồi trên đống lửa… Nghi ngờ tôi quyết làm cho ra nhẽ, chồng không chối mà xuống giọng năn nỉ tôi đừng làm to chuyện bẽ mặt anh, bởi cái bầu Loan đang mang chính anh là tác giả. Anh đã lén lút qua mặt tôi quan hệ với Loan khi anh nghỉ phép ở nhà chăm sóc Loan. Tuyệt vọng, đau đớn đến tan nát cả con tim, không lẽ hạnh phúc của gia đình đến đây là kết thúc khi hai con của tôi còn khờ dại, trứng nước thế này!?

MỚI - NÓNG