Vợ khốn khổ vì chồng thành 'quỷ ác' mỗi lần có mặt nhà nội

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Hễ có mặt bạn bè và nhất là họ hàng, gia đình bên nội, anh thay đổi 180 độ. Anh xã ân cần, tâm lý của em biến mất, thay vào đó là một lão chồng trịch thượng, gia trưởng, sai bảo vợ như điên, rồi lên giọng hoạnh họe, chê bai đủ đường...

Chồng em hằng ngày cũng dịu dàng, hay giúp đỡ vợ lắm, nhưng hễ nhà có khách và nhất là lúc về quê thì lại ra oai quát mắng em chẳng ra cái gì.

Không hiểu sao chồng em cứ phải sống “hai mặt” như thế. Em biết anh ấy bản chất không phải là người đàn ông gia trưởng, thô lỗ. Từ hồi yêu nhau đến mấy năm kết hôn, anh ấy đều rất yêu thương, tôn trọng vợ, biết chia sẻ việc nhà như giúp thu quần áo, phụ bếp, thậm chí rửa bát. Lúc em mệt thì anh làm tất.

Thế nhưng hễ có mặt bạn bè (cánh đàn ông) và nhất là họ hàng, gia đình bên nội, anh ấy thay đổi 180 độ. Anh xã ân cần, tâm lý của em biến mất, thay vào đó là một lão trịch thượng, gia trưởng, một ông chồng hâm nước mắm. Anh sai bảo vợ như điên, khiến em chạy như đèn cù không kịp, rồi anh lên giọng hoạnh họe, chê bai là sao chậm thế, sao vụng thế… khiến em vừa tức vừa ngượng với mọi người.

Có lần, chồng đang ngồi nhặt rau giúp em thì mẹ chồng lên. Lập tức anh vứt xoạch bó rau xuống đất, rồi luôn miệng quát em là có mỗi bữa cơm mà sao làm mãi chẳng xong thế, khiến ngay cả mẹ chồng em cũng phải lắc đầu.

Những lúc về quê mới gọi là kinh. Anh ấy cứ mấy phút lại gọi em sai bảo, quát mắng, đến mức các bác các chú cũng thấy tội em, bảo anh bắt nạt vợ vừa thôi. Lúc đó, mặt anh vẫn hùng hổ lắm, anh bảo đàn bà mà không dạy dỗ là nó trèo lên đầu lên cổ ngay, các cụ đã bảo “nữ nhân nan hóa” mà. Có một vài ông bác gật gù bảo thằng này khá, có khí phách, còn mặt chồng em thì vênh lên như cái bánh đa.

Trước mặt mọi người, em đành giúp chồng diễn cho tròn vai nạn nhân tội nghiệp, đối tượng cải tạo dù trong bụng rất tức, nghĩ sẽ cho một trận. Nhưng khi chỉ có 2 người, em chưa kịp ra tay anh đã xin lỗi, bảo em thông cảm, anh cũng cần lấy chút thể diện. Chồng còn bảo anh làm như thế cũng là một cách bảo vệ em, để em chiếm được cảm tình của bạn bè, họ hàng nhà chồng. “Em không thấy khi anh quát, ai cũng góp ý với anh và bênh em chằm chặp à?”, anh nói.

Nghe anh nói vậy em cũng dịu đi, tự nhủ dù sao đó cũng chỉ là diễn thôi, không thường xuyên lắm. Nhưng mà mỗi lần bị chồng mắng mỏ, chê bai trước đám đông, bị anh biến thành một mụ vợ ngu ngốc, tội nghiệp, vụng thối vụng nát, em lại thấy điên tiết lắm, chỉ muốn vùng lên bóc mẽ chồng cho bõ ghét. Liệu có chồng ai giống chồng em không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…