Vô địch, cầu thủ Man City được thưởng bao nhiêu?

Các ngôi sao Man City kiếm được bao nhiêu từ cú đúp danh hiệu?
Các ngôi sao Man City kiếm được bao nhiêu từ cú đúp danh hiệu?
TPO - Số tiền thưởng mà ông chủ UAE dành cho các cầu thủ Man City vì thành tích đoạt cú đúp mùa giải (Premier League và Capital One Cup), vừa được tiết lộ.

Man City đã kết thúc mùa giải năm nay một cách viên mãn. Sau chiến thắng tại Capital One Cup, họ tiếp tục thi đấu thành công tại Premier League, vượt qua những đối thủ sừng sỏ như Arsenal, Chelsea hay Liverpool để đăng quang.

Những ông chủ UAE, trong đó có tỷ phú kiêm chủ sở hữu Sheikh Mansour, tỏ ra rất hài lòng. Hầu bao đã mở sẵn để họ luân công ban thưởng sau một mùa bóng thành công.

Nguồn tin từ Manchester Evening News cho hay, riêng tổng quỹ thưởng cho hai danh hiệu tại giải quốc nội, bao gồm Premier League và Capital One Cup của Man City mùa này, vào khoảng 11,5 triệu bảng.

Tất nhiên, tùy theo vai trò, vị trí và đóng góp cho đội, các thành viên sẽ được lĩnh những con số khác nhau. Nhưng tính trung bình, mỗi cầu thủ sẽ đút túi khoảng 460.000 bảng.

Ngoài ra, với việc lần đầu tiên vượt qua vòng bảng Champions League và có mặt ở vòng knock-out, mỗi thành viên Man City cũng sẽ bỏ túi khoảng 100.000 bảng tiền thưởng. Nghĩa là nếu tính tổng các khoản thưởng từ cả 3 giải đấu, mỗi cá nhân sẽ nhận không dưới 560.000 bảng. So với các đội bóng khác thuộc nước Anh, mức thưởng mà giới chủ UAE dành cho Man City được coi là hậu hĩnh.

Tuy nhiên, số tiền thưởng mà giới chủ UAE chi ra, thực tế không thấm vào đâu so với số tiền mà Man City có thể thu về từ các giải đấu mùa này. Cụ thể tại Champions League, với việc vào tới vòng knock-out, họ đã bỏ túi không dưới 20 triệu bảng. Vô địch Premier League, Man xanh nhận 98 triệu bảng (bao gồm tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình). Vô địch Capital One Cup, họ được thưởng 2 triệu bảng. Tức là trong khoảng nửa tháng tới, tài khoản của Man City sẽ đón về khoảng 120 triệu bảng.

Mùa này, Man City đã vô địch Premier League một cách đầy ngoạm mục. Họ chỉ có 11 ngày đứng trên đỉnh BXH, kém xa Liverpool, Arsenal hay Chelsea. Nhưng nhờ vào sự bùng nổ ở giai đoạn cuối mùa giải và việc các đối thủ tự bắn vào chân mình, thầy trò Pellegrini đã đưa về phòng truyền thống chiếc cúp VĐQG Anh thứ 4 trong lịch sử.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.