Không được dự World Cup, Cole từ giã tuyển Anh

Cole sẽ không còn khoác áo tuyển Anh
Cole sẽ không còn khoác áo tuyển Anh
TPO - Hậu vệ Ashley Cole vừa tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi anh không có tên trong danh sách tuyển Anh tham dự World Cup 2014.

Hậu vệ trái của Chelsea năm nay 33 tuổi đã có 107 lần khoác áo tuyển Anh và ba lần tham dự World Cup. Nhưng Cole không có tên trong danh sách 23 cầu thủ đến Brazil tháng tới. 

‘Tôi nhận được cuộc gọi từ Roy và đồng ý tuyển Anh nên để cho các cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ điều tốt nhất là tôi từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế lúc này’, Cole thừa nhận trên BBC. 

‘Leighton Baines và cả Shaw là những cầu thủ tuyệt vời và đã minh chứng trong mùa giải này. Họ là tương lai của quốc gia. Tôi hài lòng với 107 lần khoác áo tuyển Anh. Thích hay không, sự thật là tôi không thi đấu cho tuyển Anh nữa’.

Cole lần đầu tiên ra mắt tuyển Anh trong trận đấu với Albania tháng 3/2001. Anh trở thành cầu thủ thứ bảy đạt cột mốc 100 lần khoác áo tuyển Anh khi xuất hiện trong trận giao hữu với Brazil hồi tháng 2/2013.

Trong khi đó Hodgson thừa nhận gạt Cole khỏi đội hình tới Brazil là ‘một trong những quyết định khó khăn nhất sự nghiệp’. Quyết định này đồng nghĩa cánh trái tuyển Anh tại Brazil gần như sẽ thuộc về cầu thủ 18 tuổi Luke Shaw.

HLV Roy Hodgson đã quyết định chọn Shaw sau khi cầu thủ trẻ này vừa có một mùa giải đáng nhớ cùng Southampton và giúp đội bóng này giành vị trí thứ tám tại Premier League. 

Anh lần đầu tiên ra mắt tuyển Anh là trận thắng giao hữu 1-0 trước Đan Mạch hồi tháng Ba khi được vào sân trong hiệp hai thay thế cho Cole.

Khi Cole lần đầu xuất hiện trong màu áo tuyển Anh, Shaw mới chỉ lên 5. Nhưng sau hơn một thập kỷ, Cole đã phải nhường vị trí cho đàn em trẻ tuổi tài năng.

MỚI - NÓNG