Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ

Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ
TPO - Vợ chồng ông bà Pierre và Eliane Thivillon (Pháp) chăm sóc, nuôi nấng khỉ đột Digit như một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 1 Thay vì chọn nuôi các loại thú cưng nhỏ như chó hay mèo, ông bà Pierre và Eliane Thivillon (Lyon, Pháp) quyết định nhận nuôi một cô khỉ đột bị bỏ rơi và đặt tên cho cô là Digit.
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 2 Khi mới được ông bà Thivillon nhận nuôi, khỉ đột Digit chỉ nặng 1,9kg. Lúc đó, Digit thường xuyên được cho uống sữa và dần lớn nhanh như thổi. Tính đến nay, cô khỉ đột đã sống với ông bà Thivillon khoảng 18 năm.
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 3 Digit giờ đã là một cô khỉ trưởng thành, sống rất độc lập và chỉ cần tới sự trợ giúp của “bố mẹ nuôi” khi bị dắt răng hoặc bị các mảnh vụn đâm vào tay. Kích thước cơ thể của Digit thậm chí còn lớn hơn ông bà Thivillon.
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 4 Tuy nhiên, Digit vẫn luôn tỏ ra là một cô “con gái” bé bỏng khi thỉnh thoảng lại nhảy lên giường ông bà Thivillon ngủ.
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 5 Ông Pierre cho biết: “Chúng tôi không thể đi du lịch hay ra khỏi nhà vào buổi tối vì Digit không muốn chơi với ai khác ngoài hai vợ chồng tôi. Thiếu chúng tôi, Digit sẽ buồn và chúng tôi cũng sẽ không vui.”
Vợ chồng già nuôi khỉ đột như con suốt 2 thập kỉ ảnh 6 Được biết, ông bà Thivillon là chủ của một vườn thú tư nhân và trung tâm cứu hộ động vật. Ngoài Digit, ông Pierre và bà Eliane còn chăm sóc cho hơn 1.000 con thú khác bao gồm khỉ, vượn, báo tuyết, hổ, sư tử...
Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".