Vinh danh 60 người thợ trẻ vững tay nghề toàn quốc

TPO - 60 tấm gương tiêu biểu trong lĩnh vực lao động, sản xuất thuộc các cơ quan, đơn vị trên khắp cả nước đã được các bộ, ngành T.Ư vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc.

Buổi lễ tuyên dương do Trung ương Đoàn tổ chức trọng thể, diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM) vào tối 13/5.

Đến dự lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư và TPHCM.

Lễ tuyên dương là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 8 – năm 2017, diễn ra từ 12-14/5 tại TPHCM.

Vinh danh 60 người thợ trẻ vững tay nghề toàn quốc ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tuyên dương các gương thợ trẻ giỏi toàn quốc

Vinh danh 60 người thợ trẻ vững tay nghề toàn quốc ảnh 2

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Từ 181 hồ sơ đề cử của 48 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Hội đồng bình chọn Giải thưởng đã quyết định vinh danh 60 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất. Đây là những điển hình đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước.

Mỗi cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, cho biết 60 thợ trẻ giỏi được tuyên dương là đại diện của những tấm gương tiêu biểu, của sức trẻ và ý chí quyết tâm vươn lên nắm bắt khoa học kỹ thuật, luôn gắn mình với thực tiễn lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn để sản xuất vượt kế hoạch, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ. Đó còn là những nghệ nhân trẻ luôn mang trong mình ý thức giữ gìn tinh hoa văn hóa nghề truyền thống của dân tộc, những học sinh trường nghề đang ngày đêm tích cực học tập, rèn luyện, tham gia vào các cuộc thi tay nghề quốc tế, đem lại vinh quang cho đất nước.

Vinh danh 60 người thợ trẻ vững tay nghề toàn quốc ảnh 3

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, tuyên dương những đóng góp tích cực của 60 cá nhân tiêu biểu

“Tôi mong rằng những người thợ trẻ được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, thi đua luyện tay nghề, giữ vững danh hiệu thợ giỏi, tiếp tục giữ tay nghề, truyền nghề và phát triển nghề truyền thống trong cộng đồng xã hội, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công việc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhắn nhủ các cá nhân tiêu biểu. 

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị Trung ương Đoàn cần đẩy mạnh các phong trào hành động cụ thể, thiết thực để có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, có thêm nhiều thợ giỏi trẻ trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới, sớm đưa đất nước cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Vinh danh 60 người thợ trẻ vững tay nghề toàn quốc ảnh 4

60 gương thợ trẻ giỏi trong buổi lễ tuyên dương được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, đóng góp giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Hoạt động được T.Ư Đoàn tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên; cổ vũ, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.