Vincity Ocean Park: Hiện thực hóa giấc mơ ‘ra riêng’ cho các gia đình

Một tổ ấm tiện nghi như này là giấc mơ của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang lập nghiệp tại thủ đô
Một tổ ấm tiện nghi như này là giấc mơ của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang lập nghiệp tại thủ đô
Chọn sống ở đâu có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất với các vợ chồng trẻ, khi tiềm lực tài chính còn nhiều hạn chế trong khi nhu cầu lại không ít. Giải mã cho câu hỏi đau đầu này, VinCity Ocean Park không chỉ là vượt xa những mong đợi về tiện ích, không gian xanh mà còn dễ dàng sở hữu với giải pháp tài chính đột phá, cởi bỏ mọi áp lực về tài chính.

Giấc mơ an cư của các cặp vợ chồng trẻ

Nếu như khi còn trẻ và độc thân, người ta không nghĩ quá nhiều đến vấn đề nhà cửa thì đến khi lập gia đình và có con thì bài toán “an cư” luôn được đặt lên hàng đầu với rất nhiều cặp vợ chồng trẻ. Anh Hoàng Tú (nhân viên ngân hàng, 30 tuổi) là một trường hợp như vậy.

Anh Tú tâm sự: “Người Việt Nam vẫn có câu “an cư lạc nghiệp”, tức là để có sự nghiệp vững vàng, trước tiên vẫn cần một nơi ăn chốn ở ổn định. Điều đó lại càng đúng với các gia đình trẻ như chúng tôi, những người đã quá ngán ngẩm với việc đi ở nhà trọ từ chục năm nay, hàng tháng tiêu tốn một phần thu nhập không nhỏ cho các chủ nhà”.

Cũng chung tình cảnh, vợ chồng chị Ngọc Linh mới kết hôn hồi năm ngoái và đang ở thuê trong một căn tập thể cũ tại quận Đống Đa. Tổng thu nhập 2 vợ chồng chị khoảng 20 triệu/tháng nên sau khi trả tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác cũng chỉ để dành được khoảng 4 đến 5 triệu mỗi tháng. Là người giữ tay hòm chìa khóa trong nhà, tháng nào chị cũng cố gắng tiết kiệm tối đa chi tiêu để nhanh chóng mua nhà, ổn định cuộc sống.

“Lúc mới cưới chúng tôi sống chung với gia đình chồng nhưng có nhiều khác biệt về quan điểm, lối sống nên từ đầu năm nay đã dọn ra ở thuê. Tôi lúc nào cũng mong mỏi mua được nhà để còn sinh em bé. Chi phí thuê nhà quá cao lại không biết sẽ phải chuyển đi lúc nào khiến tôi chưa dám có con. Chưa kể không gian nhà bí bách, chật hẹp cũng khiến tôi lo lắng sẽ không tốt cho sự phát triển của em bé”, chị Linh nói.

Tiết kiệm và tích luỹ là một chuyện nhưng vợ chồng chị Linh vẫn luôn băn khoăn: “Chọn sống ở đâu vẫn là câu hỏi đau đầu nhất khi tiềm lực tài chính còn nhiều hạn chế trong khi nhu cầu thì lớn. Khoảng nửa năm nay, vợ chồng tôi có đi tham khảo nhiều nơi và ưng một số dự án nhưng vì ngân sách mua nhà còn eo hẹp nên chưa “với” được”.

Từ giấc mơ đến hiện thực trong tầm tay

Giải mã cho câu hỏi đau đầu này, VinCity Ocean Park không chỉ vượt xa những mong đợi của gia đình trẻ về tiện ích, không gian xanh mà còn dễ dàng sở hữu với giải pháp tài chính đột phá, cởi bỏ mọi áp lực về tài chính mà họ đang gặp phải sau khi kết hôn.

Vincity Ocean Park: Hiện thực hóa giấc mơ ‘ra riêng’ cho các gia đình ảnh 1 VinCity Ocean Park mang giấc mơ sở hữu nhà riêng đến gần hơn với các vợ chồng trẻ bằng giải pháp tài chính đột phá

Tại VinCity Ocean Park, lần đầu tiên khách hàng sẽ được tiếp cận với các gói giải pháp tài chính linh hoạt, có thời hạn trả góp lên đến 35 năm. Điển hình như trường hợp của vợ chồng chị Linh.

Vợ chồng chị quyết định chọn mua căn 1 phòng ngủ ở tòa Park 1, gần công viên gym ngoài trời để chiều sở thích “cuồng” tập gym của ông xã. Giá căn hộ này khoảng 800 triệu đồng. Giống như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, trước khi kết hôn chị và chồng dành dụm được một khoản khoảng 100 triệu. Vợ chồng chị quyết định vay thêm ông bà nội 140 triệu để đủ số tiền vốn tự có ban đầu. Ngân hàng hỗ trợ vốn vay 560 triệu, tương ứng 70% giá trị căn hộ còn lại.

Đồng thời đưa ra 2 giải pháp cho vợ chồng chi trả. Một là trả lãi hàng tháng và trả gốc sau 24 tháng. Hai là trả cả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng.

Vợ chồng chị lựa chọn phương án đầu tiên để không cảm thấy quá áp lực khi vay ngân hàng trong 1 hoặc 2 năm tới vì chị quyết định sẽ sinh em bé. Trừ đi số vốn tự có đã nộp ban đầu, trong hai năm đầu vay ngân hàng, chị Linh chỉ cần duy trì trả tiền lãi cho khoản vay khoảng 4,4 triệu/tháng, tương đương với chi phí thuê một căn nhà nhỏ trong nội đô.

Nói về khoản tiền trả ngân hàng 4,4 triệu mỗi tháng, chị Linh so sánh ví von với món ăn khoái khẩu của vợ chồng chị là món phở. Một bát phở thời cấp 3 chị ăn (Năm 2008) là 15 nghìn đồng. Bây giờ, sau 10 năm, giá 1 bát phở bình dân là 30 nghìn đồng. Như vậy, mức giá chung của thị trường đã tăng gấp đôi chỉ sau 10 năm. Vì vậy, việc phải trả khoảng 4,4 triệu mỗi tháng trong 35 năm tới không phải vấn đề đáng bận tâm khi mức thu nhập của chị chắc chắn sẽ gia tăng theo mức lạm phát của thị trường, trong khi khoản tiền phải trả sau 10 năm, 20 năm, 30 năm sẽ giảm đi theo mức dư nợ giảm dần.

Biết thời hạn vay trả góp có thể lên tới 35 năm nhưng chị Linh hào hứng chia sẻ sẽ cố gắng dành dụm để trả khoản vay này sớm hơn. Với chị, sau khi mua nhà, vợ chồng chị có thể sẽ phải chi tiêu tiết kiệm hơn nữa, nhưng nghĩ đến việc mỗi tháng bớt mua vài cái túi hay bộ quần áo mà mua được cả một căn hộ tiện nghi cho hai vợ chồng, chị cảm thấy có động lực hơn hẳn. Chị còn dự định sẽ bán thêm hàng online để có thêm thu nhập tích lũy.

Đánh giá về hiệu quả của chính sách tài chính VinCity Ocean Park với những vợ chồng trẻ như chị Linh, một chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc cho rằng: “Với tôi, người trẻ là những người rất giàu có về sức khỏe và khả năng kiếm tiền, nhu cầu sở hữu một căn hộ hiện đại tiện nghi là nằm trong tầm tay của họ, mặc dù chưa có vốn tích lũy nhiều. Giải pháp tài chính của VinCity là bước tiến mới, giúp người trẻ nói riêng và đại đa số người dân có thể an cư lạc nghiệp, rút ngắn thời gian chờ đợi tích lũy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Được làm căn hộ diện tích nhỏ, vẫn khó có giá 1 tỷ đồng

Được làm căn hộ diện tích nhỏ, vẫn khó có giá 1 tỷ đồng

TPO - Dù Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2 nhưng nhiều doanh nghiệp không măn mà vì giảm doanh thu, chi phí tăng. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố liên quan quy hoạch, kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông công cộng, tâm lý người dân… khiến loại hình này chưa được chào đón.
Công ty Intracom tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.

Kiểm điểm việc cấp 80 'sổ đỏ' cho chung cư sai phép của Shark Việt

TPO - Thanh tra Chính phủ khẳng định, việc Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cấp “sổ đỏ” cho 80 hộ dân tại chung cư Intracom 1, trong đó có 33 căn hộ xây sai phép là không đúng quy định. Đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo Sở TN&MT chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc cấp “sổ đỏ” cho các hộ thuộc chung cư Intracom 1 trong khi các hợp đồng mua bán nhà chung cư không đúng theo mẫu quy định.
Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

TPO - Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) như việc tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.
 Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

TPO - Dự án chung cư Hattoco 110 Trần Phú (Hà Đông) sau 12 năm thi công vẫn chỉ là khối bê tông sừng sững trong khi hơn 300 khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại đây không được bàn giao như cam kết dẫn đến bức xúc, khiếu kiện. Mới đây, UBND TP Hà Nội giao sở ngành phối hợp xử lý nghiêm chủ đầu tư dự án trong việc chậm tiến độ và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định để bàn giao căn hộ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.