Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 22/3, hãng hàng không Vietnam Airlines phát thông báo tạm dừng khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Nga từ ngày 25/3. Hiện chưa rõ thời gian tạm dừng trong bao lâu.

Vietnam Airlines cho biết, lý do tạm dừng khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3 là để xem xét, làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga.

Hiện chưa rõ thời gian tạm dừng khai thác đường bay trên trong bao lâu, hãng này chỉ thông báo: “Cho tới khi có thông báo mới. Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc vì tình huống bất khả kháng này”.

Về quyền lợi của khách hàng đã mua vé, hãng cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí hoàn hoặc đổi vé sang các chuyến bay khác cho hành khách khi đường bay được phục hồi.

Hãng hàng không duy nhất của Việt Nam đang khai thác đường bay thường lệ tới Nga cũng khẳng định, đang nỗ lực làm việc với các cơ quan liên quan để có thể khôi phục hoạt động khai thác đường bay này trong thời gian sớm nhất.

Hãng khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ tới Nga ảnh 1

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3.

Đường bay thường lệ Hà Nội – Moskva mới được Vietnam Airlines khôi phục trở lại từ đầu năm 2022, sau gần 2 năm phải tạm đóng do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đây cũng là đường bay kết nối giữa Việt Nam và châu Âu có lượng khách tốt nhờ nhu cầu du lịch của người Nga sang Việt Nam, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của Việt kiều.

Trước đó, vào tuần trước, một công ty du lịch của Việt Nam cũng thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay thuê chuyến chở khách du lịch Nga tới Việt Nam. Lý do được đưa ra vì Chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế bay ra nước ngoài, sau khi Mỹ và các nước phương Tây ra các chỉ thị trừng phạt liên quan tới xung đột Nga – Ukraine.

Khi chiến sự Nga - Ukraine xảy ra, Cục Hàng không cũng từng có văn bản khẳng định các đường bay hãng hàng không Việt Nam đang khai thác tới châu Âu và Nga không bị ảnh hưởng bởi chiến sự. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chủ động và tình hình chiến sự vẫn tiếp tục mở rộng, nhà chức trách hàng không Việt Nam vẫn cảnh báo các hãng chủ động nắm tình hình và điều chỉnh đường bay cho phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.