Vietnam Airlines lên tiếng vụ máy bay 'suýt' tiếp đất mà chưa hạ càng ở Úc

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Theo tin từ Vietnam Airlines, trong quá trình tiếp cận hạ cánh tại Úc, phi công nhận được thông báo từ đài không lưu về càng máy bay chưa hạ theo tiêu chuẩn, nên đã bay lên hạ cánh lại.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VN781, khai thác bằng tàu Boeing 787, cất cánh từ TPHCM đi Melbourne (Úc) ngày 18/9. 

Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn. Lập tức, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. 

Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne. 

Vietnam Airlines sẽ phối hợp với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. 

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không”, Vietnam Airlines khẳng định.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.