Vietcombank giảm tiếp lãi suất cho doanh nghiệp

Vietcombank giảm tiếp lãi suất cho doanh nghiệp
Bất ngờ tuyên bố hạ tiếp 1% lãi suất vay cho toàn bộ  khách hàng doanh nghiệp hiện hữu, Vietcombank đã có đợt hạ lãi suất vay tới 4 lần trong năm nay.

Chiều ngày  16/12, ngân hàng Ngoại thuơng Việt Nam ( Vietcombank) công bố hạ lãi suất cho doanh nghiệp . Chia sẻ với báo giới, ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Vietcombank cho biết: từ đầu năm đến nay ngân hàng đã có 3 đợt giảm lãi suất cho doanh nghiệp với tổng số tiền giảm khoảng 3.400 tỷ  hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi đại dịch COVID-19. Trước tình hình thiên tai, bão lũ nặng nề tại miền Trung, Vietcombank đã tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tại 10 tỉnh miền Trung bị thiệt hại. Tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ thông qua 4 đợt giảm lãi suất này là 3.400 tỷ đồng.

Để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Chủ tịch Vietcombank cho biết đã quyết định triển khai giảm. tiếp tới 1,0%/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng từ 15/12/2020 đến hết 15/03/2021. (Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản vay đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank). “Vietcombank tin rằng đây sẽ là hành động thiết thực, thể hiện cam kết cùng khách hàng vượt qua khó khăn và mong muốn khách hàng tiếp tục đồng hành cùng Vietcombank trong thời gian tới.”, ông Thành khẳng định. 

Cùng đó, Chủ tịch HĐQT Vietcombank  cũng chia sẻ câu chuyện  vì sao năm nay bản thân ngân hàng vẫn cán đích lợi nhuận đề ra nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu chia sẻ đồng hành với nền kinh tế và doanh nghiệp cùng người dân. Theo ông Thành, với 3400 tỷ đồng hỗ trợ giảm lãi suất, đây chính là sự chia sẻ tài chính của VCB . “Ngay từ đầu năm chúng tôi đã có những định hướng và mục tiêu chiến lược và xác định sẽ hạ cánh mềm. Trong chiến lược, VCB đã thay đổi tỷ lệ bán buôn còn 4% và tăng tỷ lệ bán lẻ lên 6%. Ngoài ra, chúng tôi cũng hoàn thiện cơ chế chính sách, tăng quản trị nhân lực.”

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tăng trưởng tín dụng của Vietcombank đã lên tới 10% và hiện đang là ông lớn NHTM NN duy nhất được Ngân hàng Nhà nước cho nới room tín dụng lên tới 14%. Nợ xấu của ngân hàng cũng đang ở mức thấp nhất hệ thống ngân hàng  chỉ 0,8%  và trích lập dự phòng mức cao nhất cho phép 260%. Ngân hàng này cũng đang trở thành nhà băng có vốn vay với lãi suất hấp dẫn, rẻ nhất thị trường và lợi nhuận chắc chắn sẽ đạt xấp xỉ như mục tiêu đề ra.

"Có nhiều dự án tốt chúng tôi đã cho vay với lãi suất dưới 6% , thậm chí có những dự án hiêu quả lớn lãi suất vay còn thấp hơn. Chúng tôi muốn khách hàng có tiền gửi hay tiền vay đều muốn tìm đến Vietcombank như một địa chỉ tốt, tin cậy", chủ tịch Vietcomnbank nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Vietcombank muốn dùng hơn 10 ngàn tỷ lợi nhuận để tăng vốn

Vietcombank muốn dùng hơn 10.000 tỷ lợi nhuận để tăng vốn 'khủng'

TPO - Sáng  23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021 tại Ecopark (Hưng Yên). Đặc biệt năm nay ngân hàng lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ lên trên 50.000 tỷ đồng , vượt qua các ngân hàng trong nhóm Big 4, và lớn nhất trong các ngân hàng Việt. 
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.