Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới

Lễ ký kết diễn ra tại trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội
Lễ ký kết diễn ra tại trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội
TPO - Ngày 25/4, tại Hà Nội, buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc).

Theo đó, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Úc). Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

TS. Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án Đại học quốc tế cho biết Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung vào đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Úc). Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như Bigdata, IoT, Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo…

Trong khối ngành kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hoá mới đang được triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại FPT và các tập đoàn khác trong và ngoài nước.

Sự khác biệt lớn nhất của Swinburne (Việt Nam) là xây dựng môi trường quốc tế, học 100% bằng Tiếng Anh, học các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21.

Dự kiến tháng 8/2019 sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên với khoảng 300 chỉ tiêu. Tuy nhiên, sinh viên cần 1 năm đầu để chuẩn bị Tiếng Anh và các kỹ năng khác, như vậy tới 2020 mới chính thức bước vào chuyên ngành chính.MỚI - NÓNG