Việt Nam lại cùng bảng Thái Lan tại giải châu lục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việt Nam và Thái Lan tiếp tục bén duyên hội ngộ. Không lâu sau khi kết thúc SEA Games, hai đội bóng U23 của hai quốc gia sẽ giáp mặt vào ngày 2/6 và đến tháng 10 sẽ lại là cuộc đấu của hai đội U17 tại vòng loại U17 châu Á.
Việt Nam lại cùng bảng Thái Lan tại giải châu lục ảnh 1

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U17 châu Á vừa được công bố, Việt Nam với tư cách là đội chủ nhà sẽ chung bảng F với hạt giống Thái Lan và hai đội bóng yếu hơn là Nepal và Đài Bắc Trung Hoa. Sẽ có 10 bảng đấu diễn ra song song trong tháng 10/2022 nhằm tìm ra những đội có thành tích tốt nhất có vé đến Bahrain dự VCK vào năm 2023.

Hai đội nhiều duyên nợ Indonesia và Malaysia cũng sẽ chung bảng. Cơ hội đi tiếp của cả hai sẽ còn bị thử thách bởi UAE, một đối thủ có trình độ ở tầm cao của châu lục. Bảng C cũng hứa hẹn căng thẳng với Lebanon, Qatar, Iraq và Oman. Trong khi đó, Trung Quốc chung bảng với Australia.

Việt Nam lại cùng bảng Thái Lan tại giải châu lục ảnh 2

U17 Việt Nam vừa kết thúc chuyến tập huấn tại châu Âu

Tính chất của vòng bảng lần này sẽ quyết liệt, khắc nghiệt hơn khi chỉ có đội dẫn đầu mỗi bảng đấu được đi tiếp và vé vớt thuộc về 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Do vậy, U17 Việt Nam sẽ buộc phải thắng hoặc ít nhất là hoà Thái Lan nếu muốn có vé đi tiếp.

Có lợi thế cho Việt Nam là chúng ta sẽ là chủ nhà của bảng đấu. Hy vọng với những kinh nghiệm tích luỹ được trong chuyến đi học hỏi ở châu Âu, những tài năng trẻ sẽ phát huy được khả năng để một lần nữa vượt qua Thái Lan.

Việt Nam lại cùng bảng Thái Lan tại giải châu lục ảnh 3

KẾT QUẢ BỐC THĂM CHIA BẢNG VÒNG LOẠI

MỚI - NÓNG